5 bước đơn giản khi thi công trần thạch cao

0
154

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 bước cực kì đơn giản khi bạn thi công cùng các sản phẩm thạch cao. Ngày càng nhiều chủ nhà quan tâm và sử dụng trần thạch cao vào thiết kế nhà của mình. Nhờ vào khả năng chống chịu lực của trần thạch cao  và nhiều tính năng, vật liệu này đang dần trở nên phổ biến hơn và là sự lựa chọn tối ưu trong thi công nhà ở hơn. 

thạch cao cách âm
Khả năng chống chịu lực của trần thạch cao thường bị hiểu nhầm và đánh giá khá thấp so với tường gạch

  1. Định hình không gian và chọn mẫu thiết kế

Gia chủ nên quan tâm đến việc định hình không gian nhằm chọn cac mau tran thach cao phong khach hoặc phòng ngủ sao cho phù hợp với chủ đề của ngôi nhà hơn. Thời đại công nghệ số sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn nhiều mẫu trần hơn, mở rộng chủ đề cho bạn chọn: một chiếc trần vòm sang trọng, hay trần phòng ngủ trơn tối màu lãng mạng, hoặc một chiếc trần đầy sao cho phòng của bé yêu.

  1. Tìm tư vấn thiết kế

Với những ý tưởng và yêu cầu ban đầu, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với những nhà tư vấn thiết kế để họ đưa ra những bản vẽ thể hiện tốt nhất những yêu cầu của bạn. Ngoài ra, các trung tâm tư ván này cũng sẽ gợi ý hợp lý nhất cho các sản phẩm trần thạch cao của bạn như về màu sắc, phong thủy…

  1. Chọn đội thi công

Nếu nhà thiết kế mang lại cái hồn cho thạch cao, thì chính đội thi công sẽ là đơn vị quyết định tính thẩm mỹ và cả khả năng chống chịu của trần thạch cao trong tương lai. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đội thợ có uy tín hoặc từ bạn bè giới thiệu. Đối với những thiết kế phức tạp hơn, gia chủ cần tìm những đội có thợ chuyên về trần thạch cao hoặc có kinh nghiệm xử lý thạch cao cách âm hơn nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ cho công trình của mình.

trần thạch cao đẹp
Cac mau tran thach cao phong khach hay phòng ngủ cần được chăm chút hơn trong thi công nhằm đảm bảo tính năng lẫn tính thẩm mỹ của thiết kế

  1. Chọn vật liệu chất lượng

Để đạt được chất lượng cao nhất cũng như độ bền của sản phẩm, các nhà sản xuất luôn khuyên các gia chủ tìm đến những sản phẩm có chất lượng cao  và đồng đều để tránh gặp những sản phẩm kém chất lượng, gây nguy hiểm cho người ở trong quá trình sử dụng (nứt, đổ sập sau một thời gian sử dụng).

  1. Bảo quản sản phẩm tốt nhất

Đối với cac mau tran thach cao phong khach hay phòng ngủ sang trọng, việc bảo quản chất lượng và vẻ đẹp cho những chất liệu này cũng không hề đơn giản. Hiện tượng nứt tại các điểm nối đối với trần chìm và tường thạch cao cách âm sau một thời gian sử dụng là do việc xử lý mối nối chưa tốt. Nhà sản xuất khuyến cáo nên xử lý mối nối bằng bột thạch cao cách âm chuyên dụng, đảm bảo co giãn tránh xảy ra các vết nứt.