Ăn dặm không nước mắt là gì

0
164

Thế nào là ăn dặm không nước mắt.

Nếu bạn thấy một đứa trẻ đến giờ ăn tự giác ngồi lên ghế ăn, ăn một cách ngon lành, không có cảnh mẹ một tay bế con một tay cầm bát cháo rong con khi khắp phố hoặc lê la ở các nhà hàng xóm… nói chung là việc ăn uống đối với đứa trẻ đó vô cùng thú vị, không có gì là gượng ép, không có tiếng la mắng, thì chắc chắn mẹ của bé đó đã áp dụng Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN) cho con mình. Đây là phương pháp ăn dặm đang dần dần thay đổi quan điểm cho con ăn của rất nhiều mẹ Việt, và càng ngày càng được áp dụng rộng rãi. Nếu mẹ cũng muốn con của mình coi mỗi bữa ăn là một niềm vui thì hãy bắt tay nghiên cứu về phương pháp ADKN qua cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt” nhé.

Ăn dặm không nước mắt

Ăn dặm không nước mắt được các mẹ tin dùng

Giới thiệu sách và ý nghĩa của sách ăn dặm không nước mắt

Không quá rườm rà, khô khan “Ăn dặm không nước mắt” mang tinh thần nấu vui – ăn ngon, tôn trọng sở thích và mong muốn (bao gồm cả mong muốn “không cần ăn” ở những giai đoạn biếng ăn sinh lý) của các em bé. Thay vì cố ép con ăn những món con đã quá chán hoặc những lúc không có nhu cầu ăn, điều các mẹ nên làm là dành thời gian tìm hiểu con, chế biến những món ăn ngon lành, đa dạng và đẹp mắt để kích thích sự thèm ăn ở bé, còn việc ăn bao nhiêu, ăn như thế nào, mẹ hãy tôn trọng và để con được tự quyết định.

“Gặt quả ngọt” nhờ sách Ăn dặm không nước mắt

“Tôi đã nghe đến phương pháp ADKN từ khá lâu và có tìm hiểu qua bởi vì bé Bông nhà tôi chuẩn bị đến thời kỳ ăn dặm. Và tôi bị thuyết phục hoàn toàn với tinh thần của phương pháp ăn dặm này. Nhìn hàng xóm xung quanh thấy cứ đến bữa ăn là bé nhà hàng xóm gào khóc, mẹ thì liên miệng mắng mỏ, bố thì bật tivi hết bài hát này đến video khác chỉ để dỗ con ăn. Thậm chí còn đáp ứng những yêu cầu của con như cho con ngồi lên lưng bố “nhong nhong nhong” sau mỗi một thìa cháo. Thực sự tôi hoảng! Thế nên như “chết đuối vớ được cọc” khi tôi biết đến phương pháp ADKN. Tôi tìm mua cuốn sách Ăn dặm không nước mắt theo lời giới thiệu của chị bạn đồng nghiệp và đọc từ từ để chuẩn bị cho Bông ăn dặm. Cuốn sách rất chi tiết, mạch lạc, có đầy đủ những gì quan trọng nhất về phương pháp ăn dặm này. Sau khi đọc xong cuốn sách tôi hoàn toàn tự tin cùng con bước vào giai đoạn ăn dặm. Tôi mày mò tìm tòi chế biến những món ăn nhiều màu sắc đẹp mắt theo hướng dẫn trong sách. Trộm vía Bông rất hưởng ứng thành quả của mẹ. Cứ thế đến giờ Bông nhà tôi hơn 1 tuổi rồi, cứ đến giờ ăn chỉ cần nhìn thấy mẹ cầm bát đũa là bé tự giác ngồi vào ghế ăn, cầm khay ăn cho mẹ đóng vào, háo hức chờ những món ngon của mẹ. Trong bữa ăn bé rất tập trung, tôi kiên quyết không chiều con theo kiểu nhà hàng xóm, kể cả bé bỏ bữa không ăn miếng nào. Nhờ vậy bé ăn rất ngoan, và tuyệt nhiên chẳng bao giờ phải khóc trong bữa ăn cả. Đó là thành quả ngọt ngào của mẹ con tôi nhờ sách Ăn dặm không nước mắt đấy!” – Mẹ Bông chia sẻ.

Liên hệ mua sách Ăn dặm không nước mắt.

Tại ShopTreTho.com.vn – Hotline 1900 6483

CHIA SẺ