Ăn đậu giúp giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh

0
374

PHỤ NỮ ĂN ĐẬU CÓ THỂ GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG MÃN KINH

Phụ nữ mãn kinh do sự suy giảm nồng độ estrogen, suy giảm chức năng vật lý, cùng với điều chỉnh tâm lý đúng cách, nó rất dễ dàng để bị hội chứng mãn kinh. Về vấn đề này theo nghiên cứu thì những người bạn nữ trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ có thêm một số món “đậu”, có thể làm giảm các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh.

Hội chứng mãn kinh gây ra do sự suy giảm estrogen và một số yếu tố khác. Theo nghiên cứu thì đậu nành là sản phẩm có mức estrogen cao nhất trong các loại thực phẩm khác nhau. Phụ nữ mãn kinh nên ăn 30-50 gam đậu nành mỗi ngày hoặc một số lượng tương đương các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ 200 gram, 100 gram hay 800 gram sữa đậu nành.

Chứng mất ngủ thời kỳ mãn kinh

Chữa tiền mãn kinh bằng Đông y

an-dau-tot-cho-phu-nu-man-kinh

Ngoài đậu nành, đậu đỏ phụ nữ thời kỳ mãn kinh nên ăn thêm đậu tinh bột khác vì nó rất giàu vitamin B giúp giảm bớt các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như tâm trạng cáu kỉnh và các biểu hiện tâm sinh lý khác. Ngoài ra, đậu đỏ có hiệu lực rất tốt cho phụ nữ mãn kinh, phụ nữ thời kỳ mãn kinh nên ăn các thức ăn giàu vitamin B. Cách dễ nhất để ăbổ sung đậu đỏ vào món ăn hàng ngày đó là món cháo đậu đỏ hoặc làm túi, đun sôi cháo đậu đỏ muốn, bạn có thể ngâm trước cho một đêm, hoặc trực tiếp với một nồi áp suất. Túi đậu đỏ là đơn giản, đậu luộc, nghiền với đường, bạn có thể đóng gói thành túi để dùng dần.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN