Bé 5 tháng tuổi uống được vitamin D loại nào?

0
166

Các mẹ ơi cho em hỏi bé nhà em hiện tại được 5 tháng mấy ngày, gần đây  thấy bé có hiện tượng rụng tóc hình vành khăn, đổ mồ hôi trộm nhiều. Em đọc thì thấy là do bé thiếu vitamin D. Tuy nhiên 5 tháng thì không biết uống loại nào hợp ạ. Mẹ nào cho bé dùng rồi thì cho em xin ý kiến với nhé! Mà em ở Hải Dương thì đến đâu mua ạ?

Minh Ngọc (Cẩm Phả – Hải Dương)

Trả lời :

Bé 5 tháng thì có thể uống D-fluoretten của Đức, Aquadetrim, Sterogyl…. đều là những thuốc bổ sung vitamin D cho bé từ sơ sinh đến năm 2 tuổi. Tuy nhiên, trong 3 loại trên thì D-fluoretten 500 I.E là loại mà bé hấp thu dễ nhất và thiết kế dạng viên giúp mẹ dễ dàng cho bé uống hơn 2 loại nhỏ giọt trên. Mình trước khi cho bé uống thuốc gì cũng tham khảo ý kiến rất kỹ của các mẹ và bác sỹ. Ở Đức thì mọi người dùng chủ yếu D-fluoretten, ở Việt Nam khi mới sinh bé thường được các bác sỹ kê Aquadetrim. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dùng không hợp, bé biếng ăn nên lại chuyển qua dùng loại khác hợp hơn, và dễ dùng hơn như D-fluoretten.

Dấu hiệu của bé nhà bạn chứng tỏ bé thiếu vitamin D, tuy nhiên ở mức độ nặng hay nhẹ thì bạn nên cho đi khám bác sỹ để biết kết quả chính xác hơn. Nếu bé thiếu quá nhiều thì cần được bổ sung liều cao, nếu bé thiếu ít trong trường hợp phòng ngừa thì có thể cho uống D-fluoretten 1 viên duy nhất mỗi ngày.

Bé nhà mình uống đến lúc 22 tháng mình thấy khá hài lòng. Bạn ở Hải Dương có thể mua của shop bán tại Hà Nội rồi gửi hàng về tận nhà cho bạn cũng khá tiện ạ.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp : 23 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Hotline : 0976.745.682

Xem thêm 1 số thông tin khác : Nguyên nhân bé sơ sinh ngủ hay giật mình

CHIA SẺ