Bệnh ho ra máu và chứng biếng ăn ở trẻ

0
241

Bệnh ho ra máu là bệnh ký sinh trùng do paragonmus ký sinh trong cơ thể người gây ra. Paragonmus có đến hơn 30 loại. Paragonmus trưởng thành trong cơ thể người sau khi phóng trứng sẽ qua hai vật chủ trung gian. Vật chủ trung gian thứ nhất là ốc nước ngọt, vật chủ thứ hai là các loại cua, tôm càng… cũng có thể ký sinh trong cơ thể các loài tôm nước ngọt , trong cơ thể vật chủ trung gian thứ hai sẽ phát triển thành ấu nang.

Khi người ta ăn cua giã sống, tôm giã sống hay cua đá, tôm càng, ấu nang trong ruột sẽ chui ra khỏi vỏ đâm thủng thành ruột vào khoang bụng, có thể trực tiếp xâm nhập các cơ quan thuộc khoang bụng gây ra các bệnh tương quan, đại bộ phận có thể đâm thủng cơ hoành qua lồng ngực đi vào phổi phát triển thành trùng trưởng thành. Trùng trưởng thành và ấu trùng đều có thể đi vào các bộ phận cơ thể thông qua hạch và tuần hoàn máu. Trên lâm sàng ngoài việc trùng di dộng gây ra chứng trùng di chuyển triệu chứng có sốt, các hạch di động dưới da, tế bào hạt tính acid ưa máu tăng lên, viêm da dị ứng liên tiếp xảy ra, mề đay… Ngoài ra còn có các triệu chứng toàn thân như: mệt mỏi, mồ hôi trộm, bé biếng ăn…Thời gian lâu dần có thể gây ra chứng biếng ăn.

Các mẹ nên quan tâm:

>>> Chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

>>> Chữa bé biếng ăn chậm lớn bằng thảo dược

>>> Cách chữa đau bụng kinh 

 

ho-ra-mau-va-chung-bieng-an-o-tre

 

Vậy trùng xâm nhập bộ phận nào có thể gây ra các triệu chứng tương quan? Liên quan đến hệ hô hấp có thể có các triệu chứng ho, đau ngực, trong đờm có máu, viêm màng ngực… Khi vào màng tim có thể gây ra tích dịch màng tim. Khi xâm nhập hệ thần kinh trung khu có thể gây ra các triệu chứng co giật, viêm màng não, dạng u não… Di chuyển đến dưới da có thể thấy các hạch biết di động không đỏ, không sốt, không đau. Khi xâm nhập đến cơ quan vùng bụng có thể bị đau bụng, tiêu chảy… Bệnh này ngoài một số ít trường hợp bị cấp tính dạng bạo phát ra đa số là phát bệnh chậm. Chữa trị bệnh này có thể sử dụng các thuốc Bitin, praziquantel, trường hợp bị ở não, tủy đôi khi cần phải kết hợp phẫu thuật trị liệu.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN