Bệnh táo bón của phụ nữ thời kỳ mãn kinh

0
449

Khi một người phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, chức năng thể chất đã thay đổi đáng kể, do suy thoái dần dần của hệ tiêu hóa do đó táo bón sẽ xảy ra và tác động nhiều hơn, nghiêm trọng hơn đến sức khỏe của phụ nữ. Ngoài việc điều trị bình thường, phụ nữ mãn kinh ăn các loại thực phẩm sau đây để đạt được hiệu quả chữa táo bón tốt nhất.

thuc-pham-cho-phu-nu-tien-man-kinh

Táo bón ở phụ nữ mãn kinh cần ăn thực phẩm để làm giảm táo bón

Đầu tiên, ăn nhiều trái cây và rau quả, thuốc nhuận tràng. Trái cây và rau quả không chỉ có chứa chất xơ và vitamin ngoài ra nó còn cung cấp nước đầy đủ cho nhu động ruột.

Thứ hai, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, uống sữa mật ong. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp đầy đủ vitamin B cho cơ thể. Các loại thực phẩm như: đậu, men bia, ngũ cốc nguyên hạt… rất tốt cho đường tiêu hóa. Do đó nên được dùng thường xuyên ngoài ra nên dùng thêm: sữa chua, mật ong và các loại thực phẩm tiện lợi khác.

Thứ ba, đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh không nên ăn các loại gia vị, để tránh kích ứng. Sau khi bị mãn kinh do suy giảm chức năng trao đổi chất, đại trực tràng bắt đầu thu lại, làm giảm sự tiết dịch nhầy ruột, chẳng hạn như chế độ ăn uống quá nhiều gia vị, quá nhiều chất xơ có thể gây táo bón co cứng. Do đó chế độ ăn uống nên tránh các loại thực phẩm nhiều gia vị, chẳng hạn như rượu, trà, cà phê , gia vị cay và gia vị, ăn nhiều chất xơ thực vật có chứa các loại thực phẩm đa dư lượng như trái cây tươi và các loại thực phẩm khô, nếu táo bón kèm theo đầy hơi thì nên dùng các thực phẩm như đường, củ cải…

Thứ tư, phụ nữ thời kỳ mãn kinh nên chú ý bổ sung chế độ ăn uống đa dư lượng. Nếu cellulose là quá nhỏ mà ăn ít các loại rau và hoa quả, nước uống không đầy đủ, chất béo là không đủ, nó cũng có thể dẫn đến suy nhược cơ thể dẫn đến bệnh táo bón. Cần xem xét sử dụng cho chế độ ăn uống đa dư lượng như vậy để thúc đẩy nhu động ruột, chẳng hạn như thêm các loại rau, trái cây, ngũ cốc thô… ăn nhiều các thực phẩm có chữa vitamin B1chẳng hạn như nước cám lúa mì, nước ép trái cây , các sản phẩm đậu nành và nước muối lúc đói buổi sáng hàng ngày uống l-2 cốc, uống một tách Kombucha lỏng trước khi ngủ, có thể thúc đẩy nhu động ruột; có thể sử dụng một số loại dầu thực vật, có thể thư giãn thông qua việc sử dụng các thực phẩm có ga, nên ăn thường xuyên nhưng với lượng vừa phải như mật ong, hành tây, đậu nành, dưa chuột , nước ép khoai tây.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị táo bón ngoài chế độ ăn uống đồng thời cũng nên giữ một tâm hồn thư giãn để điều trị tích cực bệnh táo bón càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

>> Chữa chứng mất ngủ thời kỳ mãn kinh

>> Chữa tiền mãn kinh bằng Đông y

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN