BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TRIỆU CHỨNG

0
158

Bệnh tiểu đường triệu chứng là gì ? Bệnh tiểu đường là bệnh liên quan đến nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường glucose trong máu khi cơ thể thiếu insulin hoặc giảm đáp ứng với tác dụng của insulin. Biểu hiện bằng lượng đường trong máu luôn tăng cao. Khát nước liên tục, đi tiểu nhiều, người gầy nhanh không rõ nguyên nhân là một trong các triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường triệu chứng

Khát nước liên tục là triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường triệu chứng

Bệnh tiểu đường là gì ?

Hãy xem thêm: Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, còn gọi là Đái tháo đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

Tham khảo thêm nguyên nhân và cách chữa trị bệnh gai cột sống bằng thảo dược của người Việt.

Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc cơ thể giảm đáp ứng với tác dụng của insulin (đề kháng với insulin) .Insulin, được sản xuất từ tuyến tuỵ , một tuyến nằm sau dạ dày, giúp cho các tế bào của cơ thể sử dụng đường từ máu của bạn.Glucose là một nguồn năng lượng cho các tế bào. Glucose được tạo ra từ thức ăn ( tinh bột) và thức uống ngọt.

Triệu chứng bệnh tiểu đường

Hãy xem thêm: Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường triệu chứng đi tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu thường từ 3-4 lít hoặc hơn trong 24 giờ, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng.

Khi bạn thấy mình có các triệu chứng dưới đây thì cần phải đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm tiểu đường ngay.

>> Tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách phòng, điều trị bệnh đau lưng.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường

– Rất khát nước và uống nước rất nhiều (còn gọi là háo nước);

– Đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường;

– Rất đói và ăn nhiều một cách bất thường;

– Giảm cân nhiều trong một thời gian ngắn;

– Khó tập trung làm việc hay học tâp, cơ thể mệt mỏi, đau lưng, dễ nổi cáu;

– Nhìn mờ;

Nếu bạn nhận thấy mình có một hay nhiều hơn những triệu chứng kể trên, hãy giành thời gian để đến kiểm tra sức khỏe tại những cơ sơ y tế tin cậy càng sớm càng tốt!

Với bệnh nhân tiểu đường type 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vì vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7-10 năm (chỉ có cách kiểm tra đường máu cho phép chẩn đoán được ở giai đoạn này). Chính vì vậy để phòng tránh được bệnh tiểu đường ngoài cách thay đối chế độ ăn uống, vận động thì mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Hiện nay, nhà thuốc An Dược tự hào là đơn vị điều trị bệnh tiểu đường, chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng bài thuốc nam chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên. Bạn nên tham khảo thêm vách chữa trị hữu hiệu căn bệnh này qua phương pháp trên.

Nguồn bài viết: nhathuocanduoc.com

BÌNH LUẬN