Cá chép hầm đỗ đen, táo đỏ.

0
230

Ức gà phù dung:

Nguyên liệu:

–              ức gà: 200g; Bồng cải: 75g

–              Cà rốt: 50g; Chân giò hun khói: 35g

–              Trứng gà: 3 quả; Mỡ lợn: 60g

–              Dầu lạc : 500g; Da lợn: 1 miếng nhỏ.

–              Muối, mì chính, hạt tiêu, bột năng, nước vừa đủ.

Cách chế hiến: Bầu dục xẻ đôi, khử chất tanh, rửa sạch, khứa ngang dọc, cho muối, rượu, bột năng vào trộn đều. Măng khô ngâm nỏ, thái lát mỏng. Hoà nước tương với thứ bột nêm. Đun nóng dầu, cho bầu dục vào xào, sau đó cho măng, mộc nhĩ, hành, gừng, tỏi vào xào trộn 1 lúc rồi đổ nước bột nêm vào xào chín là được.

Cá chép hầm đỗ đen, táo đỏ:

Nguyên liều:

–              Cá chép 1 con: 500g

–              Táo dỏ: 10 quả; Đỗ đen: 20g

Cách chê biến: Cá chép làm sạch, bỏ mang, ruột. Đỗ đen rang tróc vỏ xong rửa sạch. Táo bỏ hạt, rửa sạch. Cho tất cả vào nồi chưng, cho nước sôi vào vừa đủ, đậy nắp kín, chưng cách thuỷ 3 tiếng là được.

Tác dụng: Trị suy nhược, phù chân, phụ nữ mang thai tay chân phát thũng, hư hàn, tay chân lạnh giá.

ức gà phù dung:

Nguyên liệu:

–              ức gà: 200g; Bồng cải: 75g

–              Cà rốt: 50g; Chân giò hun khói: 35g

–              Trứng gà: 3 quả; Mỡ lợn: 60g

–              Dầu lạc : 500g; Da lợn: 1 miếng nhỏ.

–              Muối, mì chính, hạt tiêu, bột năng, nước vừa đủ.

Cách chế biến: ức gà rửa sạch thái thành sợi. Chân giò hun khói, bông cải, cà rốt thái thành sợi nhỏ 4cm, để riêng. Cho sợi thịt gà vào bát, cho muối, bột măng, một nửa lòng tráng trứng gà vào trộn đểu. Sô trứng còn lại cho vào bát khác, đánh sủi bọt xong để sẩn.

Đột chảo lên bếp đun nóng, dùng da lợn bôi quanh lòng chảo, đổ lòng trắng trứng vào tráng thành bánh, để nguội cắt thành sợi nhỏ dài 4cm.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng già, cho sợi gà vào và dùng đũa khuấy đều, đến khi nổi màu trắng sữa, đem vớt ra, đợi dầu nóng hơn cho sợi lòng trắng trứng vào rán qua rồi vớt ra.

Để lại 20g dầu đun nóng, cho sợi chân giò hun khói, bông cải, cà rốt vào xào chín, sau đó cho nốt thịt gà sợi và sợi lòng trắng trứng cùng muôi, trộn đều. Cho nước gà, mì chính, hạt tiêu, bột năng vào trộn đều, rưối từ từ vào chảo, đợi nước sôi rưới thêm 1 ít mõ lợn vào trộn đều là được.

Yêu cầu: Món này có màu trong trắng, hồng, thịt ngon, trứng mềm, mùi vị hấp dẫn.

Tác dụng: Phụ nữ mang thai ản thường xuyên rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ của người mẹ vì có chứa nhiều protein, canxi, photpho, chất sắt, kẽm, vitamin c…

CHIA SẺ