các bộ phận của giày Patin

0
276

1. Càng

Đây là bộ phận tiếp nối giữa thân giay patin với bánh được coi là khung xương của một đôi giày patin để gắn kết các bộ phận khác lại tạo thành một đôi giày patin vững chắc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sãn xuất khác nhau: Cougar,… tuy nhiên thiết kế cơ bản của một đôi giày hoàn toàn giống nhau không có sự khác biệt nào đáng kể. Bộ phận càng phải đảm bảo tiêu chuẩn chắc chắn và có trọng lượng nhẹ để người trượt thoải mái điều khiển mà không tốn sức. Hợp kim nhôm là một chất liệu có tính chất nhẹ bền và không gỉ đáp ứng tốt nhất để chế tạo càng của đôi giay patin. Trên càng của patin còn có bộ phận khóa để điều chỉnh độ cao của giày patin phù hợp với người chơi.

Giầy trượt patin Cougar dòng 308N - Ghi

Giầy trượt patin Cougar dòng 308N – Ghi

 

2.Thân giày

Chất liệu làm thân giày từ vật liệu vải dù mềm bên trong có lớp xốp cao cấp đảm bảo sự thoải mái cho người chơi. Bên ngoài để giữ vững chân của người chơi tránh trường hợp bị ngã khi trượt gây ra trẹo chân.Thân giày còn bao gồm 2 hai đai: đai bằng nhựa và đai bằng dai để điều chỉnh kích thước phù hợp với chân của người dùng.

 

3. Bánh xe

Bộ phận bánh xe của patin được làm từ chất liệu PU có tính chất vật lý bền, đàn hồi hơn cao su và chịu được va đập tốt đối với hầu hết trên các địa hình. Trong bánh xe có vòng bi ABEC 5 đảm bảo độ nhạy của bánh xe và an toàn cho người sử dụng. Vòng bi ABEC 5 có quy chuẩn chất lượng về sự chịu đựng, bền bỉ, sự chống mài mòn của lực ma sát do các nhà sản xuất Mỹ đề ra được sử dụng thiết kế cho các loại Roller Finess thông thường.

 

4.Phanh

Theo thiết kế gốc thì những đôi giay patin đều có bộ phận phanh gắn vào càng giày ở chiếc giày bên phải. Những người trượt chuyên nghiệp thường tháo bộ phận này ra tránh vướng nhưng đối với những người mới tập thì chúng tôi khuyên họ nên giữ bộ phận này để học cách phanh cơ bản. Kỹ thuật phanh bằng bánh xe rất khó nên cần một thời gian tập luyện rất cẩn thận.

CHIA SẺ