Các loại sữa đặc biệt dành cho bé

0
369

Sữa không tồn tại đường lactose, sữa đạm thủy phân toàn phần, sữa dành riêng cho bé bị trào ngược dạ dày & sữa bóc tách béo là những loại sữa được nghiên cứu kỹ càng có công thức và phân tích ; sử dụng quá cho những nhóm trẻ có một số trong những bệnh lý đặc biệt quan trọng không còn sử dụng đc sữa công thức thông thường.

xem thêm bài viết:

>> quả dưa chuột chữa cao huyết áp và làm đẹp

>> một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

cac-loai-sua-dac-biet-danh-cho-be

1. Sữa không tồn tại đường lactose

Có một trong những bé có biểu hiện ko dung nạp đường Lactose thì phải lạm dụng các loại sữa được nghiên cứu và phân tích ; chế biến riêng cho nhóm bé bất dung nạp Lactose. Việc không dung nạp Lactose có thể do bẩm sinh khi sinh ra(tỉ lệ tất thấp) hoặc bởi vì tiêu chảy bởi những nguyên nhân khác gây nên.

Những bà mẹ có thể phân biệt được trẻ ngôi nhà mình bất dung nạp đường Lactose với bé bị tiêu chảy lúc cho bé ăn sữa công thức bình thường. bé bị nôn, đầy bụng, bỏ ăn, quấy khóc, tiêu chảy tăng thêm, phân lỏng toàn nước chua hoặc có bọt, lỗ hậu môn đỏ.

Lúc cho trẻ ăn sữa không có lactose, hiện tượng trên giảm rõ ràng, tiêu chảy cầm, phân đặc ; giảm độ chua, trẻ chịu ăn và mau chóng khỏi tiêu chảy. Sữa công thức loại này được nhận biết qua dòng chữ Lactose không lấy phí bên trên bao bì.

2. Sữa đạm thủy phân toàn phần

Sữa công thức đạm thủy phân toàn phần được nghiên cứu và phân tích cho nhóm trẻ bị dị ứng đạm sữa bò do do bộ miễn dịch của bé nhạy cảm trên mức cần thiết với đạm có trong sữa bò.

Khi bé bận rộn cần trạng thái này, bộ miễn dịch nhận diện sai lầm đạm trong sữa bò là một chất bất lợi và cố gắng bảo quản cơ thể ko dung nạp các chất đạm này, gây nên trạng thái dị ứng ; có khả năng ảnh hưởng đến những bộ phận khác của cơ thể như da, hệ hô hấp, tiêu hóa của bé.

Sữa đạm thủy phân toàn phần ko chứa đường lactose ; protein sữa bò đã trở nên thủy phân cần dễ tiêu hóa, sử dụng cho trẻ bị dị ứng sữa bò.

Không chỉ có thế, có khả năng sử dụng cho trẻ từ sơ sinh bị không ổn định hệ tiêu hóa, ăn uống bất kì loại gì cũng tiêu chảy, không dung nạp được thức ăn do tiểu chảy nặng kéo dài trong suốt thời gian, tình hình bệnh lý mổ cắt ruột nhiều, suy dinh dưỡng dạng teo đét. Nếu gia đình bạn có tiền căn dị ứng các loại thực phẩm hoặc bé bị dị ứng sữa bò, bạn nên chọn lựa sữa đạm thủy phân toàn phần nếu bé ko được nuôi bằng sữa mẹ.

3. Sữa dành cho trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản

Với nhóm trẻ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì các chuyên gia dinh duỡng cũng ngiên cứu sữa công thức có đáp ứng chất xơ tự nhiên không trở nên tác động bởi dịch vị dạ dày, giúp gia hạn độ sệt của sữa từ bình vào trong dạ dày, giúp trẻ ít bị nôn trớ hơn.

Một số trong những sữa công thức có cung cấp thêm tinh bột gạo (Enfamil AR), hoặc đáp ứng thêm chất gôm các lá cây và rễ tự nhiên có đặc tính làm đặc sữa giúp giảm nôn & nuôi dưỡng các những con vi khuẩn bổ ích trong ruột, làm tăng thể tích & độ dẻo của phân, ngăn chặn táo bón và các đợt đau co thắt.

4. Nhóm sữa bóc kem, sữa không béo rất hay có cách gọi khác là sữa gầy

Sữa tách kem (có hàm lượng chất béo không thật 0,15%) chứa ít năng lượng ; ko chứa cholesterol. Nhóm sữa này thường dùng cho đối tượng cần bổ sung đủ dưỡng chất khác nhưng không muốn tăng cân hoặc phải kiêng chất béo (như trong tình hình bệnh lý rối loạn chuyển hóa lipid cholesterol cao, tiểu đường) hoặc do kém hấp thu chất béo như bệnh tình gan mật, hệ tiêu hóa.

Những loại sữa đặc biệt trên là những nỗ lực của rất nhiều Chuyên Viên đủ chất nhằm mục đích thêm những chiến thuật cung ứng đủ dinh dưỡng cho những em trẻ không may bị các bất thường trong khối hệ thống tiêu hóa. Tùy thể trạng của bé, phụ huynh nên chọn loại sữa tương thích để đủ dinh dưỡng khá đầy đủ cho trẻ.

Nguồn: sưu tầm bởi chuabenhchuatangocpqa.com.vn

nhatkybe

CHIA SẺ