Các triệu chứng thường gặp ở thời kỳ mãn kinh

0
301

CÁC TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP THỜI KỲ MÃN KINH

Sau khi các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, sinh lý và tâm lý của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng, nhưng phụ nữ không thể tránh sự xuất hiện của thời kỳ mãn kinh. Một khi các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh là cả sinh lý và tâm lý của phụ nữ đều có những tác động không nhỏ.

Xem thêm:

>> Chữa bệnh tiền mãn kinh bằng Đông y

>> Những ảnh hưởng của bệnh mãn kinh

trieu-chung-thoi-ky-tien-man-kinh

Các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh:

  • Tâm sinh lý phụ nữ: hiệu suất của sự bất ổn về cảm xúc, giận nhanh không thể kiểm soát, có hối hận sau khi tức giận, căng thẳng, bướng bỉnh, thiếu tập trung, mất ngủ, đau đầu, mất trí nhớ, trầm cảm, suy nhược thần kinh và các triệu chứng khác.
  • Triệu chứng tim mạch: theo thống kê có tới 28,9% bệnh nhân bị đau thắt ngực giả, đôi khi tim đập nhanh, đau thắt ngực. Khoảng 15,2% số bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ, cơn kịch phát, kèm theo chóng mặt, nhức đầu, đau thắt ngực, và bối rối.
  • Thay đổi của ngực: sau khi mãn kinh, do thiếu estrogen ở ngực và thu hẹp dần thoái hóa, ngực nhỏ, chảy xệ.

Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của phụ nữ, vì vậy phụ nữ không nên đánh giá thấp thời kỳ mãn kinh. Ngay cả sự xuất hiện của thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, tìm hiểu làm thế nào để bảo vệ phụ nữ sau mãn kinh với sức khỏe tim mạch nói riêng và cả vấn đề bảo vệ sức khỏe của phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh của phụ nữ nói chung.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN