Cách bấm huyệt cho người bị bệnh parkinson

0
371

Bệnh Parkinson được tổ chức y học thể giới liệt vào bệnh nguy hiểm, làm cho người bị bệnh mất khả năng lao động, sinh hoạt đời thường, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, giảm tuổi thọ sống đi rất nhiều.

Xem thêm:

>> triệu chứng của bệnh parkinson

cach-bam-huyet-chua-benh-parkinson

– Nguyên nhân gây bệnh parkinson là do nhóm tế bào trong não bị thoái hóa, do đó mất kiếm soát dẫn tới không thể kiếm soát được vận động của cơ bắp, làm cho việc đi đứng khỏ khăn, tay bị run, không cầm nắm được. Khi phát triển nó nó phá hủy những tế bào thần kinh làm cho não thiếu hụt dopamine, đây là 1 chất truyền thần kinh có thể gửi tín hiệu lên não để điều khiển vận động.

– Triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh parkinson:

+ Run tay, run chân di chuyển chậm chạp

+ Mặt không biểu được tình cảm, giọng nói khá nhỏ

+ Chữ viết run, khó khăn và viết chữ bé dần

+ Ra nhiều mồ hôi

+ Rối loạn giấc ngủ, hệ tiêu hóa không ổn định, thường xuyên bị táo bón

Bệnh Parkinson nếu để lâu không chữa bệnh parkinson kịp thời sẽ dẫn tới biến chứng, có thể bị lao phổi, đi lại dễ bị ngã dễ dẫn tới gãy xương.

Cách điều trị pakinson là nên tập thể thường xuyên kết hợp chế độ ăn uống, nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi

Cách bấm huyệt để chữa bệnh parkinson: sử dụng ngón cái ấn huyệt. Ấn mạnh, bệnh nhân chịu được, trong 5 – 6 giây rồi buông ra trong 2 – 3 giây, rồi lại ấn mạnh 5 – 6 giây. Làm không ngừng 21 lần. thao tác làm việc tiếp theo: Ấn mạnh huyệt rồi day tròn theo chiều quay kim đồng hồ thời trang (chiều phải), thời gian như bên trên.

Bấm huyệt chỉ là biện pháp giúp bệnh parkinson đỡ đi 1 chút nào thôi chứ việc điều trị bệnh parkinson đòi hỏi người bệnh phải thật sự kiên nhẫn, kết hợp tây y và đông để điều trị sao cho hiệu quả.

Nguồn: chuabenhchuatangocpqa.com.vn

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN