Cách cầm ô làm giảm huyết áp

0
453

Bấm huyệt ở các đầu ngón tay là phương pháp có thể chữa bệnh cao huyết áp . Phương pháp này có rất nhiều cách khác nhau, ngay như trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta cũng có nhiều động tác dùng đến các ngón tay. Sau đây là phương pháp bấm huyệt bằng cách cầm ô.

Xem thêm:

>> Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

>> Người bị cao huyết áp không nên ăn mặn

cach-cam-o-lam-giam-huyet-ap

Nếu như cán ô thẳng bạn có thể sử dụng ngón tay cái, tay trỏ, ngón tay giữa nắm cán ô. Nếu như cán ô có hình ba toong ngón áp út và ngón nút nằm ở dưới, 3 ngón còn lại chụm lên trên cán ô. Vị trí cầm ô phải ngang với bộ phận tim. Theo các bác sỹ Đông y cho biết các ngón tay có mối quan hệ với các kinh mạch trong cơ thể, kích hoạt vào các đầu ngón tay có thể đả thông các kinh mạch trong cơ thể, giúp cho hệ bài tiết hoạt động tốt hơn. Ngón tay cái có mối quan hệ mật thiết với phổi.

Các căn bệnh như: Xuất huyết não, cảm mạo… là do lượng máu lên não không điều hòa, nếu thông qua việc kích hoạt vào ngón cái thì những ảnh hưởng xấu trên không còn nữa. Ngón trỏ có mối quan hệ mật thiết với đại tràng. Bấm vào ngón trỏ có thể chữa trị được rất nhiều bệnh có liên quan đến ruột. Ngón giữa có mối quan hệ mật thiết với tim, đầu ngón tay giữa là huyệt Bạch Hội. Vì vậy khi bấm vào ngón tay giữa có thể chữa trị được những căn bệnh đến tim, đau đầu…

Giữa lòng bàn tay là huyệt Lao Cung, bấm huyệt này có thể điều chỉnh được sự vận động của hệ thần kinh, điều chỉnh huyết quản. Nếu ta thường xuyên cầm ô thì các huyệt đạo trên lòng bàn tay luôn luôn được kích hoạt, các cơ quan trong cơ thể được đả động có lợi cho huyết áp của con người.

Từ góc độ y học hiện đại mà nói việc kích hoạt các đầu ngón tay không chỉ có lợi đối với hệ tuần hoàn mà còn ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hệ thần kinh và những cảm giác.

Người ta còn cho biết nếu như huyết quản không được lưu thông sẽ gây ra nhiều áp lực đến não bộ, từ đó dẫn đến căn bênh cao huyết áp, kích hoạt các đầu ngón tay giúp cho huyết quản lưu thông, huyết áp tự nhiên giảm xuống.

Mọi người khi tập phải chú ý: Sử dụng phương pháp này không nên vội vàng, không quá căng thẳng, tinh thần phải thoải mái. Có như vậy mới loại bỏ được những xung động mạnh đến bộ phận tim, tạo ra những ảnh hưởng có lợi cho huyết áp.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN