Cách chữa đau khớp gối bằng bài tập thể dục ở nhà

0
126

Đau khớp gối chi phối nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi bị bệnh đau khớp gối người bệnh phải chịu những cơn đau mỏi làm cho người bệnh không thể sinh hoạt bình thường được. Cho nên việc phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng. Ngày nay có rất nhiều cách chữa bệnh đau khớp gối.
chữa đau khớp gối bằng bài tập thể dục ở nhà


Đối với người bị đau khớp gối thì ngoài việc dùng thuốc người bệnh nên kết hợp với tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. Khi đó thì việc chữa đau khớp gối sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

 Sau đây là các bài tập thể dục tại nhà cho người đau khớp gối:

Bài tập 1: Người bệnh nằm nghiêng bên phải,chân bên phải co lên chân bên trái thẳng đồng thời gập cổ chân bên trái về phía đầu nâng cao chân trái lên 1 góc khoảng 30 – 450 so với mặt giường giữ đến lúc mỏi thì nghỉ, thực hiện 15 – 20 lần. sau đó nằm nghiêng bên trái lặp lại động tác như trên.

Bài tập 2: Người bệnh nằm ngửa người, gập hai bàn chân về phía đầu cố gắng ấn hai nhượng chân xuống nệm, giữ đến lúc nào mỏi thì đạp hai bàn chân xuống, sau đó ấn hai gót chân xuống nệm giữ đến lúc mỏi thì lặp lại động tác ban đầu, mỗi động tác thực hiện 15 – 20 lần trong một lần tập.

Bài tập 3 : Người bệnh ngồi thòng hai chân xuống giường, chân bên phải gập mặt lưng cổ chân (ngóc cao cổ chân), giơ chân thẳng, giữ lại đến lúc nào mỏi thì đổi qua chân bên trái, mỗi bên lặp lại 15 – 20 lần. Người bệnh có thể tập đề kháng bằng tạ thẻ, túi cát

Bài tập 4: Tập với bục gỗ hoặc bục inox cao khoảng 20cm. Người bệnh đứng thẳng, chân bên phải bước lên bục, chân bên trái đứng dưới sàn nhà, sau đó cố gắng bước chân bên trái lên bục rồi bước xuống từ từ, lặp lại đến lúc nào mỏi thì đổi chân, mục đích bài tập là tăng sức mạnh cơ cho hai chân, mỗi bên lặp lại 15 đến 20 lần.

Bên cạnh đó nên tham khảo sử dụng sản phẩm Dưỡng cốt PQA có nguồn gốc bằng từ thảo dược thiên nhiên, có tác dụng chữa đau khớp gối, đau lưng, đau vai gáy nhanh chóng hiệu quả.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN