Cách chữa yếu sinh lý bằng rau ngót thế nào

0
185

Theo y học dân gian, rau ngót giàu giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong rau ngót cũng chứa các hợp chất có thể tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Chỉ cần uống 2 cốc nước rau ngót xay sống(300ml) đặc sánh, xanh ngắt mỗi ngày là có thể chữa vô sinh cho những quý ông có tinh trùng yếu.

>> Cách chữa yếu sinh lý bằng gừng

>> Yếu sinh lý có con được hay không

cach-chua-yeu-sinh-ly-bang-rau-ngot-the-nao

Uống nước rau ngót sống rất tốt cho quý ông yếu tinh trùng

Đồng thời, lá rau ngót còn có nhiều hợp chất phytochemical giúp khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục cho đàn ông. Rau ngót còn chứa một nhóm hoạt chất sterol có tác dụng như hormone sinh dục có thể tạo hưng phấn tình dục vì thế nó cũng tốt cho phụ nữ.

– Trong lá rau ngót chứa ít nhất 7 hợp chất có thể kích thích sự tổng hợp của các hormone steroid như progesterone, estradiol, testosterone, glucocorticoid… Đây là các hợp chất giúp làm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, bao gồm cả khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục.Cùng với những hợp chất trên thì rau ngót còn rất giàu vitamin C. Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi. Và vitamin C đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sự lưu thông máu đến cơ quan sinh dục, giúp kích thích ham muốn cho “chuyện ấy”. Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Mỹ mới đây thì những người đàn ông thường xuyên bổ sung vitamin C trong ăn uống hàng ngày, có thể giúp tăng cường chức năng của các cơ quan sinh sản.

– Để khắc phục chứng bệnh yếu sinh lý hiệu quả, bạn có thể chế biến rau ngót thành những món ăn dưới đây.

Canh rau ngót thịt bò

Nguyên liệu:

– 150g thịt bò.

– 2 bó rau ngót(khoảng 300g)

– 5g tỏi băm.

– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông cạnh 1cm. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn.

– Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, vẩy ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.

– Phi thơm tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào một phút.

– Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu chín khoảng 6 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho thịt bò vào, tắt bếp ngay, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

Canh rau ngót nấu mọc

Nguyên liệu:

– 2 bó rau ngót

– 50g giò sống

– 1 tai nấm mèo

– Hành lá

– Gia vị nêm.

Thực hiện:

– Nấm mèo ngâm cho nở.

– Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.

– Bằm nhuyễn vài cọng hành lá trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.

– Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.

– Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.

– Đun đến khi khi mọc chín nổi lên trên … thì cho rau ngót đã rửa sạch vào.

– Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Canh rau ngót nấu tôm khô

Nguyên liệu:

– 1/2 chén tôm khô, 1 bó rau ngót.

– Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

Thực hiện:

– Rau ngót nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước.

– Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành.

– Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.

– Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN