Tại sao cần có máy đo huyết áp tại nhà

0
310

Nếu bạn có huyết áp tối thiểu thấp có nghĩa là bạn đang mắc bệnh huyết áp thấp, tình trạng này gặp khá nhiều ở phụ nữ nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây sốc, nguy hiểm đến tính mạng như hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn, thậm chí dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu não. bác sĩ khuyến cáo mỗi gia đình nên có trong nhà máy đo huyết áp nhằm bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

Nên mua các loại máy đo huyết áp điện tử của các hãng có uy tín như OMRON,  NATIONAL…Máy đo huyết áp điện tử cũng có hai loại: loại có bao quấn to dùng để đo ở vị trí khuỷu tay. Loại nhỏ đo tại vị trí cổ tay. Các loại máy đo huyết áp điện tử đều chỉ thị kết quả huyết áp và nhịp tim bằng số trên màn hình của máy.

Bài viết bạn quan tâm

Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

may-do-huyet-ap2

Nhiều loại máy có thể lưu kết quả của nhiều lần đo huyết áp nên rất tiện cho bệnh nhân. Chúng tôi hướng dẫn cách đo huyết áp bằng loại máy nhỏ đo tại khuỷu tay:

Vị trí đo: thường nên đo ở cổ tay trái

Nên đo tư thế ngồi có dựa lưng, gập cẳng tay trái vào ngực, máy đo để vị trí ngang với tim, tay phải đỡ nhẹ lấy tay trái, tay trái cần được thả lỏng, không căng cơ hoặc cử động cánh tay trái

Nếu đo ở tư thế nằm, máy đo huyết áp sẽ không chính xác ở vị trí ngang của quả tim, vì vậy số đo huyết áp thường sẽ cao hơn bình thường

Máy đo huyết áp điện tử đo huyết áp bằng dao động của động mạch vì vậy rất chính xác. Thường là số đo huyết áp của lần đo sau đều có sai số nhất định với lần đo trước, nhưng vẫn là chính xác (vì huyết áp không bao giờ hằng định mà có sự dao động phụ thuộc nhiều yếu tố như tâm lý, cử động, ho…)

CHIA SẺ