Cách dùng hạt sen cải thiện sinh lực đàn ông

0
221

Hạt sen lành tính, vị ngọt đắng, có thể dưỡng tâm, ích thận, bổ tỳ, cố sáp, người bị bệnh di tinh, xuất tinh sớm nên thường xuyên dùng hạt sen đặc biệt là những người tâm thận bất giao mà bị xuất tinh sớm. Lý Thời Trân từng nói: “Hạt sen thanh tâm cố tinh, giúp an thần”. Trong “Ngọc thu diễn giải ” có nói “ Hạt sen lành tính, vị ngọt, ích tỳ vị, cố sáp, rất thích hợp cho người bị di tinh và xuất tinh sớm ”. Vương Mạnh Anh đời nhà Thanh từng nói “Người bị di tinh có thể lấy hạt sen ăn hoặc dùng bột nấu thành cháo loãng ăn có tác dụng kiện tỳ ích thận ”. Thời xưa, trong những vị thuốc nổi tiếng chữa bệnh tâm thận bất giao hay bệnh mộng di tinh, yếu sinh lý xuất tinh sớm đều dùng hạt sen làm chủ yếu

cach-dung-hat-sen-cai-thien-sinh-luc-dan-ong

Trà mạn là trà không ướp hương, chú trọng đến sự tinh tế trong cách thưởng thức trà. Trà mạn có những tiêu chuẩn phức tạp về trà, nước pha trà, ấm uống trà, cách pha trà… Bạn có thể tham khảo những cách chế biến dưới đây:

Bài thứ nhất:

Trà mạn 3g, hạt sen 30g. Hai vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, hòa thêm 25g kẹo mạch nha, chia uống 3 lần trong ngày. Công dụng: bổ ích tâm thận, kiện tỳ chỉ tả, chuyên dùng cho người bị xuất tinh sớm.

Bài thứ 2:

Trà mạn 3g, liên tu (tua của hoa sen mới nở) 12g. Hai vị đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được, hòa thêm với 25g đường đỏ, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: cố thận sáp tinh, chuyên dùng cho người bị di hoạt tinh, xuất tinh sớm.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN