Cách làm tôm nõn nấu với đậu đũa

0
210

Nguyên liệu

– 500g đậu đũa; 20g tôm nõn nhỏ

– 10g dầu; 10g rượu; 4g muối ăn; 2g mì chính

– Nước sôi vừa đủ

tom-nau-voi-dau-do

Cách chế biến:

– Đậu đũa nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Tôm nõn rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo nước giã nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho đậu vào xào sau đó múc đậu đũa ra đĩa. Cho hành, tôm nõn vào đảo qua rồi đổ đậu đũa vào xáo trộn đều. Cho rượu, muối, mì chính, nước sôi vào, đun to lửa, tới khi khô, bắc ra.

Yêu cầu: Món có màu xanh cánh trả, hương vị thơm nong, đậu đũa có vị mặn

Tác dụng: Có tác dụng bổ trung ích khí, bổ thận, kiện tỳ, tiêu khát vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, vitamin các loại , sắt, kẽm….

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN