Cách tắm cho bé hiệu quả

0
158

Bước 1: Đổ nước ấm vào thau khoảng 5cm, đổ nước lạnh vào trước và nước nóng vào sau. Trước khi đặt bé vào thau, phải kiểm tra nhiệt độ nước bằng mặt trong của coor tay hay cùi chỏ- nước phải ấm áp vừa phải dễ chịu.

>> cách chữa bé biếng ăn hiệu quả

cach-tam-cho-be-hieu-qua

Bước 2: Cởi đồ bé ra. Đặt cánh tay trái của bạn vào bên dưới cổ, sao cho đầu của bé tựa vào cánh tay của bạn (gần nơi cổ tay) và nắm giữ lấy cánh tay trên của bé gần nơi bả vai. Tay còn lại đỡ dưới mông của bé.

Bước 3. Từ từ hạ thấp bé xuống thau nước. Dùng tay phải của bạn lau đầu, hai tay và mặt sau đó đến các phần còn lại của cơ thể. Dùng xà bông lau hai bàn tay, bàn chân và cuối cùng là vùng xung quanh bộ phận sinh dục và đít của bé. Tát nước lên người bé để rửa sạch xà phòng. Chú ý không được để xà phòng văng vào mắt bé. Nếu xà bông văng tóe vào mắt bé, thì dùng khăn ướt lau sạch mắt của bé ngay.

Bước 4: Khi việc tắm rửa kết thúc, dùng cả hai tay nhấc bé ra khỏi thau nước. Dùng khăn tắm (khăn lông) trùm hết người của bé từ đầu đến chân để giữ cho bé không bị lạnh.

Bước 5: Nhẹ nhàng thấm khô cho bé bên trong khăn, chấm chậm nhẹ vào những nơi mà da tiếp xúc với da như: nách, bên dưới cánh tay, khuyyr tay, phía sau tai, cổ, các nếp ở dưới mông và khuỷu chân.

Bước 6: Sau cùng mặc tã và quần áo cho bé. Trong lúc thực hiện luôn trò chuyện và âu yếm vuốt ve bé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN