Cách thay tã cho bé sau sinh

0
242

Đặt bé nằm ngửa xuống mặt bạn, kéo nhẹ quần của bé ra, kéo áo ngoài và áo trong của bé lên cao khỏi rốn và cởi tã ra.

Cầm hai chân của bé bằng 1 tay, và nhấc mông của bé lên. Tiếp theo, chùi sạch nhẹ nhàng bên dưới đít bé  bằng phần thấp nhất của tã cũ. Rồi sau đó quăng tã bẩn đó vào thùng đựng tã.

cach-thay-ta-cho-be-sau-sinh

Tiếp theo dùng khăn ướt lau sạch bên dưới đít của bé. Lưu ý: luôn luôn lau từ trước ra sau, nếu không vi trùng có thể xâm nhập vào đường tiểu làm nhiễm trùng. Đọc thêm: thảo dược chữa bé biếng ăn hiệu quả

Thấm đít của bé cho khô và để cho chân của bé đá tự do vào không khí. Đây là thời gian tốt nhất để vuốt ve âu yêm bé, việc tiếp xúc da thịt rất tốt cho bé.

Nếu bé nổi mẩn đỏ, nên thoai lên một lớp dầu hoặc thuốc mỡ lên vùng bé ngứa như một lớp bảo vệ khỏi bị ngứa thêm bởi nước tiểu và phân, đồng thời cũng giúp cho da mau lành lặn hơn.

Chú ý để ngăn ngừa bé bị ngứa do tã

– Thay tã cho bé thường xuyên

– Khi sử dụng tã dùng một lần hoặc quấn bằng simili nên nới lỏng vừa phải, không bó sát quá, để cho không khí lưu thông được vào bên trong.

– Nếu vùng mặc tã bắt đầu nổi mẩn đỏ, nên dùng thuốc mỡ chống hăm bôi lên vết đỏ sau mỗi  lần thay tã để ngăn chặn vết ngứa loang rộng ra thêm

– Nếu những mẩn đỏ ấy không biến mất sau 3- 4 ngày, thì nên tư vẫn các bác sĩ nha khoa.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN