Cải thiện yếu sinh lý với lá hẹ

0
148

Lá hẹ có tác dụng bổ ích gan thận, tráng dương cố tinh. Trong “Biệt lục” còn nói “Rau hẹ trị bệnh di mộng tinh”. Trong “Thiên kim phương” có giới thiệu: “Trị bệnh thận hư di tinh dùng: rau hẹ 7 thăng, cho dấm vào nấu sôi, sao khô, nghiền nhỏ, luyện với mật thành viên to như hạt ngô, mỗi ngày ăn khoảng 30 viên”. Từ đó có thể thấy nam giới bị bệnh di tính, yếu sinh lý ,xuất tinh sớm , dùng rau hẹ rất thích hợp.

Xem thêm

>> Yếu sinh lý nên ăn gì và không nên ăn gì

>> Thận dê cải thiện bản lĩnh nam giới

cai-thien-yeu-sinh-ly-voi-la-he

Trong Đông y, rau hẹ vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Lá hẹ thường được dùng phối hợp với các vị thuốc khác trị chứng liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Vì thế, lá hẹ được coi là thuốc tăng lực dành cho các quý ông.

Nếu không quen với vị lá hẹ tươi thì bạn có thể chế biến lá hẹ với các món ăn nhẹ nhàng mà bổ dưỡng cho sức khỏe. Các món ăn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục sức mạnh:

– Lá hẹ xào cùng tôm nõn tươi, ăn với cơm.

– Lá hẹ nấu với gan dê không chỉ bổ dương mà còn có tác dụng làm sáng mắt.

– Lá hẹ xào lươn: Lươn lọc bỏ xương cắt khúc xào cùng gia vị, gừng, tỏi, khi cạn cho lá hẹ cắt đoạn, xào thêm 5 phút, ăn nóng.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN