Cháo dinh dưỡng đậu đen – đậu phụ.

0
283

Cháo đậu đen tục đoạn:

Nguyên liêu:

  • Đậu đen: 30g

bai_thuoc3

– Tục đoạn: 30g; Gạo nếp:50g Cách chế biển: Đỗ đen, tục đoạn, gạo nếp rửa sạch để riêng. Tục đoạn dùng vải sạch bọc lại kỹ. Cho tất cả vào nồi sành, đổ vào 800ml, đun to lửa cho đến khi sôi, hạ nhỏ lửa nâu từ từ thành cháo.

Tác đụng: Cháo có tác dụng bổ can thận, an thai, chủ trị các dâu hiệu sẩy thai, sẩy thai đã thành quen. Mỗi ngày dùng 1 lần trong 5 – 7 ngày.

Cháo đậu phụ:

Nguyên liêu:

–              Đậu phụ khô: 2 miếng; Đường phèn: 150g

–              Gạo tẻ: 100g; Nước: 1 lít.

Cách chế biến: Đậu phụ khô rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gạo tẻ vo xong cho vào nồi, đổ nước nấu cho đến khi gạo chín nhừ thi cho đường phèn và đậu phụ vào, đun nhỏ lửa thành cháo.

Tác dụng: Cháo này có tác dụng thanh nhiệt dưỡng vị, tiêu đàm, trị phụ nữ mang thai đổ mồ hôi, ho nhiệt. Ãn nóng, mỗi ngày 1 lần.

CHIA SẺ