Cháo dưỡng thai và trứng cuộn thịt

0
188

Cháo dưỡng thai:

– 18g A giao; 6g long cốt

– 3g ngải diệp; 60g gạo nếp

chao-duong-thai

Cách chế biến:

A giao nướng vàng, tán mịn, long cốt và ngải diệp giã vụn. Cho nước vừa phải, nấu thành cháo.

Tác dụng:

An thai, ôn kinh chỉ thống, trị đau bụng do hư hàn, các chứng băng lậu, kinh nguyệt quá nhiều.

Trứng cuốn thịt:

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng gà

– 250g thịt nửa nạc nửa mỡ

– Hành , dầu, rượu, nước tương, muối, bột vừa đủ

trung-ga-cuon-thit

Cách chế biến:

Đánh đều trứng, cho 1 lít nước vào bột, tiếp tục đánh đều, dùng dầu tráng trứng thành 2 miếng mỏng. Thịt thái sợi, cho vào 1 bát to. Cho nước tương, rượu, muối hành băm nhỏ vào sau đó đánh đều theo 1 hướng, khi thấy dính dẻo là được. Trải trứng ra, bôi lên mặt một ít bột, sau đó lấy thịt đã đánh xong quện đều lên mặt trứng, dày khoảng 0,5cm. Sau đó cuosn trứng với thịt lại, bôi bột ở hai đầu cuộn trứng thịt đó để không bị rớt ra ngoài.

Đem cuộn chả trứng đó chưng cách thủy khoảng 15 phút, xong lấy ra thái thành từng lát dày khoảng 1cm, đặt lên đĩa là xong.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN