Chữa đau bụng kinh với món ăn dễ làm

0
189

Khi vào chu kì kinh nguyệt nhiệt độ cơ thể thường thấp và rất dễ khiến cơ thể bị lạnh. Khi cơ thể bị lạnh thì tình trạng đau bụng kinh gia tăng. Trong trường hợp như vậy các chị em phải chườm nóng hoặc ăn những đồ ăn nóng để làm cho cơ thể ấm. Thịt xào tỏi có tác dụng tốt cho người đau bụng kinh khi lạnh.Cách làm món ăn này rất dễ làm. Chị em có thể làm theo công thức sau:
– Thịt lợn 200mg: Thịt lợn chứa nhiều protid, P, K, Ca, Mg và vitamin nhóm B, đặc biệt các vitamin như A, D cũng có nhiều trong thịt lợn. Thịt lợn tính bình, vị ngọt, mặn. Công dụng tư âm, nhuận táo, ích khí rất tốt cho cơ thể.
– Tỏi 100mg: Vị cay, tính ấm. Chức năng giải độc sát trùng, trị ho hóa đàm, tuyên khiếu thông bế, ôn hóa hàn thấp. Có chứa P và K.
– Gia vị: Muối, bột nêm, rượu, nước tương.
Chế biến:
Thịt rửa sạch, thái vừa ăn\miếng sau đó thêm ít rượu, nước tương nhào sơ, xào vừa lửa cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Tỏi bỏ vỏ rửa sạch đập nát
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, thêm thịt, xào nhanh. Ngay sau khi thịt ngả màu, thêm tỏi lát, tiếp tục đảo đều. Sau khi thịt và tỏi chín, thêm lượng muối vừa đủ và bột nêm, múc lên đĩa.
Thịt lợn xào tỏi có tác dụng: tư âm, ích khí, ôn trung, tán hàn thấp và thích hợp dùng chữa đau bụng kinh thể hàn thấp. Đây là một món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng có thể giảm đau bụng kinh cho chị em bị lạnh lại dễ làm.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN