CHỮA TRỊ ĐAU NHỨC Ở LƯNG BẰNG NẮN CHỈNH KHỚP XƯƠNG CÓ TỐT CHO BẠN?

0
166

Một trong những phương pháp chữa bệnh đau lưng phổ biến nhất đó là cách thức nắn chỉnh khớp xương. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người thích được người khác sử dụng tay liên quan lên cột sống của mình như vặn lưng, kéo lưng, kéo cổ… và sau một tiếng “rắc” tất thảy cơ thể có cảm giác thoải mái nhẹ nhàng như được giải tỏa tất cả gánh nặng. Các động tác này chỉ cần một người bình thường là có thể làm được, nhưng liệu có gì khác biệt khi được thực hiện bởi một chuyên gia? Và thực tế nó có thể giúp bạn hết đau ê ẩm vùng lưng?

1 benh dau lung2 300x300 Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Cách thức nắn khớp xương được thực hiện cốt yếu bằng các kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp từ tay lên cột sống. Khi thực hiện kỹ thuật, bác sĩ xương khớp sử dụng tay tạo lên một lực với hướng và độ lớn đúng đắn, tác động vào các khớp xương lệch trở lại vị trí tự nhiên lúc đầu. Sau đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác bớt đau và khoan khoái nhưng sẽ bị sưng ở vùng lực liên quan và có thể bị bệnh gai cột sống. Việc bị sưng không phải do căn chỉnh quá mạnh mà chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể sau khi khớp xươn di chuyển ra một vị trí mới. Vì sưng tấy không phải là tốt, nó triệu chứng các mô mềm đang bị thương nên các bác sĩ xương khớp sẽ nỗ lực giảm thiểu tối đa bằng nhiều cách thức khác nhau và cách thức có thể đó là chườm đá.

  Cảm giác thoải mái sau khi xuất hiện một tiếng “rắc”  

Các bệnh nhân sau khi được điều chỉnh xương khớp có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng. Đó là do trong cơ thể đã sản sinh ra một loại hóc môn như là chất gây nghiện – hóc môn endorphin. Endorphin là một loại hóc-môn có trong não có công dụng giải tỏa các cơn đau và chức năng giống như là móc-phin giảm đau. Ngay sau khi xuất hiện một tiếng “rắc” ở cột sống, cơ thể sẽ sản sinh ra loại hóc-môn này và bạn cảm thấy nhẽ nhõm.

Ảnh hưởng của bệnh đau lưng đến các doanh nghiệp.

  Nắn chỉnh khớp xương theo một cách khác  

Một số chuyên gia nắn khớp xương hoặc các bác sĩ chuyên về xương khớp có thể thực hiện việc này mà không hề sử dụng lực. Họ dùng tay điều chỉnh khớp xương một cách rất dễ chịu kết hợp với massage và gần như không hề tạo ra sưng tấy hay đau nhói. Dẫu vậy chỉ một vài chuyên gia bác sĩ được rèn luyện các kỹ thuật này.

  Liệu bạn có thể tự thực hiện việc này?  

Lời giải đáp là có, nhưng bạn cần phải được truyền dạy từ một chuyên gia hoặc có thể tìm đọc các cuốn sách chỉ dẫn kỹ thuật tự căn chỉnh xương khớp chữa bệnh đau lưng ở hiệu sách, phòng khám, bệnh viện. Mặc dù vậy bạn cần nhớ rằng rằng, nếu như thực hiện không chính xác và thành thạo, bệnh tình không những không thuyên giảm mà sẽ còn trở lên nặng nề hơn hơn.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

BÌNH LUẬN