Chuyển hóa acid uric qua bốn giai đoạn tiến triển của bệnh gút

0
202

Giai đoạn 1: giai đoạn tăng acid uric máu không triệu chứng. Giai đoạn này so với lượng acid uric trong cơ thể người bình thường là cao hơn, bệnh nhân không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào do việc acid uric trong cơ thể tăng cao.

Xem thêm:

>>> Cách chữa bệnh gút bằng thảo dược thiên nhiên

>>> Những đặc trưng của bệnh gút

>>> Cách chữa đau bụng kinh

gout2

Giai đoạn 2: giai đoạn gút cấp tính, cơn gút cấp thường xảy ra sau khi uống rượu hoặc ăn và uống vào đêm trước khi đi ngủ và lúc này khớp ngón chân cái là đau nhất. Sau đó các khớp khác cũng bị đau, thường là khi có sự tham dự của bác sĩ sẽ cho thuốc giảm đau chống viêm để giảm bớt sự khó chịu, thậm chí không cần điều trị, hầu hết các triệu chứng trong vòng một tuần có thể được gỡ bỏ.

Giai đoạn 3: sau khi trải qua giai đoạn cấp tính, khoảng một tuần dự kiến ​​sẽ giảm các triệu chứng, bệnh nhân có thể không còn những cơn đau xuất hiện nữa nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì khả năng tái phát là rất cao, thậm chí sau vài đợt cấp tính sẽ phát triển thành bệnh gút mãn tính, thường lúc này cảm thấy rất đau.

Giai đoạn 4: thời gian này lượng acid uric cao dài hạn, dễ bị gout sỏi, đá gout sẽ tích tụ trên da, đặc biệt là xung quanh khớp, tổn thương khớp, hoặc lắng đọng tophi nhỏ ở ống thận, tổn thương ống thận, và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng thận.

CHIA SẺ