Có nên chọn đồ chơi cho bé phù hợp?

0
86

Với mong muốn dành cho con yêu những điều tốt đẹp nhất, bố mẹ thường tìm mua những món đồ, vật dụng cao cấp, đắt tiền với số lượng thật nhiều cho con. Đồ chơi trẻ em là một trong những số đó.  Một đứa trẻ có những thùng đồ chơi lớn với hàng chục, hàng trăm loại đồ chơi khác nhau liệu có phát triển tốt bằng một đứa bé có ít đồ chơi, nhưng mỗi món đồ chơi của bé đều giúp phát huy khả năng sáng tạo, ham học hỏi của bé? Vậy nên không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết cách mua đồ chơi cho con hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất. Shop Trẻ Thơ sẽ gợi ý bố mẹ những cách mua sắm đồ chơi cho con một cách chuẩn nhất.

1. Bé sơ sinh nên chọn đồ chơi như thế nào?

Bé dưới 1 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu làm quen và thích nghi với môi trường ngoài bụng mẹ, không còn được bảo vệ, che chở như trước nữa. Vi khuẩn, chất bẩn sẽ làm hại đến sức khỏe của bé và bé phải tự mình chống lại chúng. Một trong những nguồn gốc chứa vi khuẩn nhiều nhất chính là ở đồ chơi của bé. Nếu mẹ chọn đồ chơi không an toàn, chất liệu độc hại như những đồ chơi xuất xứ Trung Quốc thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Vậy nên mẹ hãy chọn những đồ chơi có xuất xứ rõ ràng của những hãng đồ chơi uy tín. Đặc biệt nên chọn những món đồ chơi được làm từ nguyên liệu an toàn như nhựa nguyên sinh, bé có thể cầm nắm, thậm chí cắt mút thoải mái.

Lego city đội cảnh sát

2. Với những trẻ lớn hơn đã có nhận thức, chọn đồ chơi thế nào?

Sau 1 tuổi bé thường rất hiếu động và phát triển ngôn ngữ hơn trước rất nhiều. Bé bắt đầu thích thú học hỏi và khám phá thê giới xung quanh mình. Đây là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển cả và thể chất lẫn tư duy của bé. Vì thế việc lựa chọn đồ chơi phù hợp và phát huy tối đa được các giác quan của bé là rất quan trọng. Những món đồ chơi cho bé trai, đồ chơi cho bé gáitrên 1 tuổi gồm có các loại đồ chơi  vận động như xe đẩy, xe kéo, cầu trượt, đồ chơi Lego…; đồ chơi kiểu phân vai tưởng tượng như búp bê, bộ chế biến thức ăn, bộ dụng cụ bác sĩ, kỹ sư…; các đồ chơi xếp hình đơn giản… Ngoài ra mẹ cũng cần mua những món đồ chơi có thể chơi cùng nhiều người, bởi vì bé đã bắt đầu biết chơi cùng các bạn. Việc này rèn luyện kỹ năng hòa đồng, chia sẻ đồ chơi và hợp tác cùng các bạn của mình đấy.

Được chơi những món đồ chơi phù hợp với sở thích, tư duy và đúng độ tuổi sẽ khiến bé hạnh phúc, vui vẻ hơn rất nhiều, biết cách điều chỉnh bản thân và hòa nhập hơn so với những bé ít chơi đồ chơi khác. Đặc biệt là những bộ đồ chơi thông minh nhưBộ xếp hình lego, đồ chơi xếp hình, đồ chơi lego city… sẽ kích thích tối đa tư duy và trí não của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về các loại đồ chơi an toàn, phù hợp để mua cho bé yêu. Tránh tình trạng mua những món đồ không hiệu quả quá nhiều, lại đắt đỏ gây lãng phí, tốn kém.

Xem thêm bài viết:Ăn dặm kiểu Nhật như thế nào

Từ khóa tìm kiếm:

Bộ đồ chơi xếp hình lego, đồ chơi lego, đồ chơi lego city, đồ chơi lego city giá rẻ, mua đồ chơi lego city, đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé, đồ chơi cho trẻ sơ sinh….

CHIA SẺ