Có nên mua ghế ăn bột cho trẻ sơ sinh

0
161

Bé được 6 tháng tuổi nghĩa là chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm đầy hứng thú và cũng không ít gian nan. Thường thì bé sẽ không chịu ngồi yên cho mẹ bón mà sẽ quay ngang, lắc đầu, xoay người lung tung các hướng để từ chối việc ăn. Với những bé lớn hơn thì bé sẽ chạy hoặc bò đi chỗ khác để tránh việc ăn bột, ăn cháo. Nếu mẹ rèn luyện cho bé thói quen ngồi ghe rung cho em be từ nhỏ thì những trường hợp kia không còn là nỗi lo nữa. Bé chắc chắn sẽ tự giác ngồi vào ghế ăn khi đến giờ ăn và ngoan ngoãn thưởng thức bữa ăn của mình.

>> Kinh nghiệm chọn mua ghế ngôi ăn dặm cho trẻ em

Mẹ cần biết những gì về ghế ăn bột ?

Có rất nhiều sự lựa chọn cho mẹ trên thị trường ghế ăn trẻ em. Nhưng cần chú ý tới an toàn, đây là tính năng quan trọng nhất của một chiếc ghế ăn cho bé đảm bảo chất lượng. Khi mua một chiếc ghế ăn thì mẹ cần  chắc chắn nó có hai yếu tố đó là: chắc chắn và dễ làm sạch.

Nếu không gian gia đình chật hẹp thì mẹ cần xem xét các loại ghế nhỏ gọn, di động và có cấu tạo đơn giản. Trong trường hợp này thì chiếc ghế ăn loại đơn giản như ghế summer, có các chức năng tối thiểu của một chiếc ghế ăn trẻ em là được. giá thành của ghế sẽ phụ thuộc vào các tính năng của nó. Tất nhiên, càng đa năng thì sẽ càng đòi hỏi khoản chi phí lớn.

Chất liệu cấu tạo nên ghế cần đảm bảo an toàn cho bé, dễ làm sạch, có thể dùng trong máy rửa bát (khay ăn) hay máy giặt (đệm ghế). Dễ gấp, mở cũng như lắp vào các ghế ăn, bàn ăn hay trong quá trình di chuyển, dây đai an toàn chắc chắn.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng?

Đầu tiên, mẹ phải chọn được một chiếc ghế ăn bột chất lượng thì mới có thể có một quá trình sử dụng an toàn được. Vì thế, nên tuân theo các lưu ý chọn mua ghế ăn cho bé đã nêu ở trên. Đồng thời cần chú ý những điều sau:

Hãy chắc chắn rằng, bé ngồi đúng tư thế và được thắt đai an toàn đúng cách và cảm thấy thoải mái khi ngồi trong ghế ăn.

Cha mẹ cần giảm sát bé mọi lúc mọi nơi khi bé ngồi trong ghế ăn để đề phòng bé bị nghẹn hoặc sặc thức ăn. Tuyệt đối không để bé chơi một mình trong đó. Không cho bé treo hoặc đứng lên trên ghế, bé sẽ bị ngã và gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Một khuyến cáo từ các chuyên gia an toàn trẻ em tới cha mẹ là không nên sử dụng ghế ăn cho bé có bề mặt trơn trượt.

Ghế ăn bột có lợi ích gì cho mẹ và bé?

Lợi ích cho bé: Tác dụng chính của ghế ăn bột chính là tạo lập cho bé thói quen ăn uống tốt. Bé sẽ tự giác ngồi vào ghế ăn mỗi khi đến giờ ăn của mình mà không có khái niệm ăn rong, mẹ phải bế bé đi khắp các nhà hàng xóm để dỗ bé từng thìa cháo nữa. Ngoài ra, dùng ghế ăn với việc mẹ để đồ ăn được cắt theo độ ăn thô của bé để bé tự cầm nắm, bốc đồ ăn sẽ rèn được tính tự lập trong ăn uống của bé nữa.

Lợi ích cho mẹ: Không còn vất vả trong những giờ ăn của bé khi phải chạy theo giữ bé để bón từng thìa cháo, thìa bột nữa bởi vì ghế ăn đã cố định bé ngồi ngoan ngoãn 1 chỗ.

Một chiếc ghế ăn bột mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé như thế thì tại sao mẹ còn ngần ngại chưa đầu tư cho bé một chiếc ghế nhỉ? Hãy đến Shop Trẻ Thơ hoặc truy cập website shoptretho.com.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về các sản phẩm cho bé như ghế ăn dặm, xe đẩy,xe đạp cho bé gái 8 tuổitủ nhựa cho bé một cách tốt nhất.

CHIA SẺ