công dụng thần kỳ của nấm lim xanh trong việc điều trị ung thư gan

0
139

     Gan là cơ quan nằm ở phần phía trên bên phải bụng, bên dưới cơ hoành và ở trên dạ dày. Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong các tế bào gan. Hầu hết không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan nguyên phát. Một số tình trạng bệnh lý của ung thư gan giai đoạn đầu như: Sút cân, chán ăn, đau thượng vị, buồn nôn và ói mửa, yếu và mệt mỏi, gan to, đau bụng, bụng sưng, tu dịch trong bụng, vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu tối và thường bị ngứa bởi rôm sảy, mụn nhọt,…

    Rất khó để xác định được nguyên nhân rõ ràng của ung thư gan. Một số vi rút gây viêm gan mãn tính có thể gây ra ung thư gan. Ung thư gan cũng có thể xảy ra khi các tế bào gan đột biến trong ADN gây ra các tế bào phát triển mất kiểm soát và hình thành một khối u ác tính.

  Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Người bị nhiễm viêm viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này.

    Bên cạnh đó, uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan.

    Các nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin – một chất gây ung thư mạnh trên thực nghiệm. Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền.

    Nước Việt Nam có một nguyên nhận gây bệnh ung thư gan khác so với các nước trên thế giới đó là  hậu quả của chiến tranh để lại với hàng triệu tấn chất độc màu da cam có chứa chất Dioxin cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây nên căn bệnh này.

     Nấm lim xanh – một loại thảo dược thiên nhiên được dân gian gọi là “ thần dược” quả không sai, bởi lẽ nấm có công dụng trong việc điều trị các căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan.

     Nấm lim xanh kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể. Dược chất Germanium hữu cơ có trong nấm giúp chữa bệnh ung thư gan hiệu quả bằng cơ chế triệt tiêu các nguy cơ và hỗ trợ tăng cường chức năng gan. Các dược chất trong nấm không chỉ có tác dụng ổn định và kiểm soát sự phân chia các tế bào, tiêu diệt các tổn thương gan hiện có và tái tạo các tế bào mới thay thế, mà còn kích thích năng suất hoạt động của các cơ quan khác như thận để giảm nhẹ gánh nặng cho gan. Trong thành phần của nấm còn có dược chất ganopoly là chất trực tiếp có tác dụng đặc trị giúp ức chế virut HBV (đây là virut gây viêm gan B, thể bệnh có nguy cơ cao biến chứng thành ung thư gan).

CHIA SẺ