Cùng làm thịt gà viên sốt cay đúng vị Hàn Quốc

0
115

(đào tạo nấu ăn) – Nếu bạn thích những món ăn cay đúng điệu Hàn Quốc, hãy thử làm món gà viên sốt cay để trải nghiệm cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa, miệng thì không dừng lại được nhé!

  • Ngô ngọt xào gà cay – món mới khiến cả gia đình thích mê
  • “Ngất ngây” với món cánh gà cay sốt mật ong
  • Ngon “tê lưỡi” món gà sốt cay

Thịt gà viên sốt cay là món ăn phổ quát và được ưa thích trong các quán ăn nhanh tại Hàn Quốc. Thịt gà mềm thơm, kết hợp với vị cay nồng từ các loại tương ớt và bột ớt Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến bạn tê mê.

Nguyên liệu làm gà rút xương cay kiểu Hàn Quốc:

+ Thịt gà (đã bỏ xương): 250g

+ Sữa tươi (1 cốc)

+ Muối

+ Hạt tiêu

+ Bột tỏi

+ Bột mỳ

+ Bột chiên giòn

+ Nước đá

+ Lạc rang

+ Dầu ăn

+ Đường mạch nha

+ Đường trắng

+ Mật ong

+ Tương ớt Hàn Quốc

+ Nước tương

+ Bột ớt

+ Tương cà chua

dạy làm bánh chuyên nghiệp dạy Cách làm gà viên sốt cay kiểu Hàn Quốc:

+ Thịt gà rút xương, cắt thành những miếng nhỏ khoảng 1,5cm. Ngâm thịt gà trong sữa tươi khoảng 1 tiếng.

+ 1 tiếng sau, vớt thịt ra khỏi bát sữa và cho vào một chiếc bát khô khác. Thêm muối, hạt tiêu và bột chiên giòn, tẩm ướt đều với thịt.

+ Trộn bột chiên + bột mỳ + nước lã theo tỉ lệ 3:1:3 sau đó cho thịt gà thấm đều và ngập bột. Sử dụng nước đá thay nước chín bình thường sẽ giúp món gà thêm xốp, giòn hơn.

+ Cho thịt vào lò nướng khoảng vài phút rồi bỏ ra lật lọng kia nướng. Cứ như vậy vài lần đến khi thịt gà chín vàng như trong hình mới thôi.

+ Chế sốt cay: Cho tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường mạch nha, đường cát, mật ong, tương cà chua, bột tỏi và nước tương Hàn Quốc vào nồi đảo đều, đun nóng đến khi sốt đặc sệt.

+ Đổ thịt gà vào trong nồi sốt ớt cay, trộn cho thịt và sốt ngấm đều rồi tắt bếp.

+ Múc thịt gà ra bát, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

+ Do món ăn sẽ rất cay nên khi ăn hãy thưởng thức kèm với một ly nước mát nhé!

học làm bánh trung thu Chúc Anh chị em thành tựu với món thịt gà viên sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc này!

CHIA SẺ