Đánh giá tổng quan thiết kế máy Lumia 930

0
202

Nokia hiện đang trong một quá trình chuyển giao rất quan trọng. Hãng smartphone này đã chính thức thuộc về Microsoft và giờ các thương hiệu của Nokia cũng dần dần được chuyển giao cho Microsoft.

Đánh giá tổng quan thiết kế máy Lumia 930

Trong bối cảnh đó, có lẽ Nokia muốn người sử dụng nhớ đến họ với các sản phẩm xuất sắc hơn là những chuyện kinh doanh bên lề. Bởi vậy, việc Lumia 930 được đưa ra vào tháng Bảy trở nên khá phù hợp. Thay cảm ứng Lumia 625 chính hãng Đây là máy cao cấp nhất của Nokia, một sản phẩm đã được chờ chờ từ lâu. Lumia 930 mang hầu hết các đặc điểm của Lumia 1520, nhưng lại nhỏ gọn hơn, do vậy sẽ dễ tiếp cận hơn với người dùng.

thay cảm ứng Lumia 625

Thời điểm giữa năm cũng là khoảng khoảng các nhà cung cấp ít đưa ra ra thị trường các siêu phẩm. Nhờ đó Lumia 930 có một thời gian thời gian vài tháng để là siêu phẩm hiện đại nhất trên thị trường. Với giá bán khá dễ chịu so với những sản phẩm đầu bảng khác, Lumia 930 đang có khá nhiều lợi thế.

Lumia 930 chính hãng bắt đầu được đưa ra thị trường từ đầu tháng Bảy với giá 13 triệu đồng. Sản phẩm được dùng trong bài đánh chi phí là version màu đen (ngoài màu này thì điện thoại còn có màu cam, xanh và trắng) lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile, nơi đang bán smartphone với chi phí 11,9 triệu đồng (biểu chi phí ngày 2/8/2014), rẻ hơn trên 1 triệu đồng so với giá công bố của hãng.

Design

Đại đa số các smartphone Lumia trước đây có nét thiết kế giống nhau với lớp vỏ nhựa màu sắc. Một ngoại lệ trước đây có khả năng kể đến là Lumia 925 với lớp khung và viền sử dụng nhôm, và màu sắc cũng trung tính hơn. Lumia 930 cũng thừa hướng giải pháp phối hợp nhôm – nhựa như vậy, nhưng vuông vắn hơn và nặng hơn một chút. Thay cảm ứng Lumia 625 giá rẻ Việc dùng nguyên liệu nhôm cho viền khiến cho điện thoại có vẻ ngoài sành điệu , cứng cáp hơn so với những chiếc Lumia dùng nhựa polycarbonate.

Bên cạnh chất liệu, Lumia 930 cũng gây ấn tượng ngay lập tức trong khi nhìn vào mặt trước. Nokia đã khéo léo sử dụng một tấm kính cong vát ở các góc, do đó ánh sáng phản chiếu ở mặt trước sẽ hơi bị biến đổi, trông rất thú vị. Mặt kính smartphone điện thoại cong cũng đem lại cảm giác màn hiển thị cảm ứng tràn ra bao phủ hết mặt trước máy, dù viền màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng thực tế của Lumia 930 không mỏng. Cách design này còn tương trợ tránh được cảm giác viền màn hiển thị bị sắc, nhất là với các máy có cạnh vuông như Lumia 930.

Điện thoại có màn hình 5 inch, hai viền trên và dưới không quá dày nên kích thước ở mức vừa phải, không quá lớn và có khả năng dùng được sử dụng một tay. Lumia 930 dày 9,8 mm, là mức cao so với những máy cao cấp, tuy nhiên khi cầm trên tay thì điện thoại không tạo cảm giác bị dày. Của Lumia 930 là 167g, tương đương với một máy màn hình màn cảm ứng 5 inch vỏ nhôm khác là HTC One M8 (160g).

Viền kim loại bo quanh máy sẽ làm giảm khả năng dùng của các ăng ten nên để tăng khả năng bắt sóng, khung nhôm của Lumia 930 được chia tách làm 4 phần và ngăn cách bởi các vạch nhựa giống như iPhone 4/5. Các phần của khung nhôm được tiếp xúc với phần chính của antenna và sẽ trở thành cụm antenna thu sóng di động (2G/3G), GPS, Wi-Fi và Bluetooth.

Cạnh phải của máy có ba nút cứng gồm chụp hình , nguồn và tăng/giảm âm lượng, nhưng với vị trí của nút chụp hình cùng thiết kế thân smartphone thì người sử dụng sẽ hơi khó chuyển sang bấm nút chụp khi đang cầm điện thoại sử dụng một tay. Khay cắm Nano SIM có thể mở sử dụng tay không, được đặt ở đỉnh điện thoại.

Một điểm dễ thu nhận thấy ở Lumia 930, đó là nó có nhiều khe thu âm (micro). Bên cạnh micro thoại nằm phía dưới ba phím màn màn cảm ứng, micro lọc tiếng ồn ở gần camera mặt sau, điện thoại còn có thêm một micro ở phần dưới mặt sau. Micro bổ sung đó sẽ tương trợ smartphone thu được âm thanh vòm (5.1) trong khi quay phim, một chức năng rất mới trên điện thoại. Loa ngoài của điện thoại đặt ở mặt sau, thay cảm ứng Lumia 625 có âm lượng lớn và ít bị ảnh hưởng khi đặt trên mặt phẳng.

Lumia 930 là chiếc smartphone Windows Phone cao cấp nhất hiện tại, và thiết kế của nó cũng thể hiện điều đó. Vật liệu chất lượng cao đem lại sự sang trọng và chắc chắn cho smartphone, khi thiết kế mặt trước tương trợ Lumia 930 trở nên độc đáo hơn. Bên cạnh hai màu đen trắng truyền thống, người dùng còn có những lựa chọn màu sắc hơn như xanh lá hay da cam.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN