Dầu cá- prôtêin có tác dụng giảm huyết áp

0
316

Chất prôtêin hải sản có tác dụng rất tốt đối với việc phòng chống bệnh xuất huyết áp não. Các tế bào được hình thành trong huyết quản, chất kết dính các tế bào, nhưng cơ nhẵn để bảo vệ nối kết các huyết quản đều phải được nuôi dưỡng prôtêin. Nếu như chất prôtêin không đủ, huyết quản có thể bị ảnh hưởng gây ra hiệu ứng xấu đến vùng thần kinh giao cảm của não bộ. Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh xuất huyết não.

Xem thêm:

>> Giảm cao huyết áp với bí đỏ

>> Giảm cao huyết áp bằng uống nước nấm ngâm

dau-ca-protein-co-tac-dung-giam-huyet-ap

Cho nên hàng ngày chúng ta cần phải hấp thụ đầy đủ chất prôtêin mới có thể bảo vệ được tính đàn hồi của huyết quản, phòng ngừa trường hợp thành mạch máu bị vỡ… Ngoài việc phòng tránh xuất huyết não, chất prôtêin có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp . Các mẹ nên biết rằng trong muối có chứa thành phần natri là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp. Khi chất prôtêin được hấp thụ vào trong cơ thể trở thành urê kéo theo natri bài tiết ra ngoài. Có thể nói prôtêin làm giảm dung lượng natri trong máu.

Những loại thức ăn như khoai, đậu, cá, thịt.. chứa rất nhiều protêin đều là thành phần dinh dưỡng hết sức quan trọng đối với cơ thể, nhưng nếu cơ thể con người hấp thụ quá nhiều thịt có thể khiến cho động mạch xơ cứng, dẫn tới tim bị cứng. Ngược lại đối với các thức ăn dinh dưỡng như đậu, cá tuy chưa hàm lượng chất béo thực vật nhiều nhưng có thể hạn chế được hiện tượng xơ cứng động mạch, trong đó thức ăn dinh dưỡng hải sản có lượng prôtêin lớn nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN