Điểm mạnh của các loại sữa abbott similac

0
154
sua abbott similac

Với những tên tuổi lớn trong thị trường chung như sua abbott similac, Dielac và Grow, các nhà sản xuất đang dần đưa ra được những sản phẩm ngày càng giống hơn so với sữa mẹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nổi bật về dinh dưỡng, các loại sữa này vẫn không thể so sánh với sữa mẹ ở một số mặt nhất định. Hãy cùng bài viết tìm hiểu các ưu điểm và khuyết điểm của các loại sữa cho bé ngoài thị trường hiện nay nhé.

sua abbott similac

Bên cạnh các loại sữa công thức như sua abbott similac hay Dielac, các chuyên gia cũng khuyên rằng các mẹ nên nuôi bé bằng sữa mẹ là tốt nhất

  1. Ưu điểm

Linh hoạt: Một khi bé đã quen bú bình, người mẹ có thể để con cho chồng hoặc người khác và an tâm rằng bé đang được chăm sóc tốt. Các bà mẹ cho con dùng sữa bột cũng không cần phải tìm nơi riêng tư để cho con bú ở nơi công cộng.

Bổ sung dinh dưỡng thay sữa mẹ: Các loại sữa công thức sẽ giúp các mẹ bổ sung các dưỡng chất nhất định mà bé nhà đang thiếu hụt như chất đạm, chất béo và các vitamin cần thiết. Dù không bổ dưỡng như sữa mẹ, tuy nhiên cac loai sua similac này sẽ một phần nào hỗ trợ cho mẹ nếu nguồn sữa không dồi dào như những bà mẹ khác.

Chế độ ăn uống đầy đủ: Khi trẻ dùng sữa công thức, mẹ không phải lo lắng rằng những gì mình ăn sẽ ảnh hưởng đến bé và cũng chiếm ít thời gian hơn đối với những bà mẹ bận rộn.

  1. Nhược điểm
  • Cách pha chế: Khi pha sữa công thức, gia đình phải tuân thủ chặt chẽ những chỉ định từ nhà sản xuất như liều lượng, lượng nước pha và nhiệt độ pha để bảo đảm những dưỡng chất bên trong, tránh việc sữa bị biến chất hay không đủ chất dinh dưỡng, gây hại đến sức khoẻ của bé.
  • Chi phí: Đây là một trong những vấn đề lớn nhất khi sử dụng sữa công thức. Những sản phẩm ngoại như sua abbott similac, Pediasure hay Meiji đều có giá thành khá cao, không phù hợp với một số gia đình với thu nhập không ổn định.
  • Thiếu kháng thể: Dù chứa nhiều dưỡng chất, các loại sữa bột thường có rất ít hoặc hoàn toàn không chứa những kháng thể cần thiết cho các bé để phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 2 – 3 tuổi.
  • Đầy hơi, táo bón: Trẻ bú sữa công thức có thể hay bị đầy hơi và đi ngoài phân cứng hơn trẻ bú sữa mẹ.

Tuy nhiên nếu các mẹ biết cách chăm sóc, cung cấp đủ thêm nguồn dinh dưỡng cho bé thì việc sử dụng sữa công thức cho bé là rất tốt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức nuôi dưỡng bé yêu khoẻ mạnh và mau lớn.