Điều trị đau lưng tại phòng khám và bệnh viện

0
134

Các trường hợp bệnh nhân nên đến phòng khám hoặc bệnh viện để điều trị:

+ Đau thắt lưng cấp tính hoặc mạn tính.

+ Đau hoặc chấn thương cổ.

+ Đau dây thần kinh tọa.

 bệnh đau lưng

Lợi ích lớn nhất của việc chữa trị tại phòng khám hoặc bệnh viện đó là thúc đẩy mối quan hệ tương tác giữa bệnh nhân và bác sĩ giúp đưa ra các giải pháp điều trị lâu dài bằng cách tiến hành chẩn đoán và giải quyết các nguyên nhân sâu xa gây ra căn bệnh. Ngoài ra còn giải quyết cho bệnh nhân các vấn đề sức khỏe khác là nguyên nhân khiến bệnh lâu khỏi.

Các phương pháp điều trị khác nhau

Phương pháp điều trị phù hợp phụ thuộc vào thời gian của bệnh và mức độ đau đớn. Mỗi người có thời gian và mức độ đau lưng khác nhau nên các phương pháp điều trị bệnh đau lưng là khác nhau:

Căn bệnh lâu năm

Đối với các trường hợp bệnh nhân bị đau kéo dài trên 6 tuần (đau mạn tính) nên được điều trị bởi các phương pháp sau:

1) Theo các chương trình tập luyện: Chương trình thường bao gồm các bài tập giúp tăng sức mạnh cơ bắp và căn chỉnh tư thế, ngoài ra còn có tập aerobic và các bài tập giãn cơ.

2) Phương pháp điều trị bằng tay: Phương pháp điều trị bằng tay thường được sử dụng đó là xoa bóp, nắn khớp xương và bấm huyệt. Các phương pháp này thường được thực hiện bởi các chuyên gia xoa bóp, chuyên gia xương khớp hoặc chuyên gia vật lý trị liệu có kinh nghiệm trên 3 tháng.

3) Châm cứu: Một phương pháp sử dụng những cây kim nhỏ, rất nhọn và chắc đâm vào các điểm khác nhau của cơ thể. Phương pháp này đã được minh chứng là giảm đau chỉ sau vài tuần.

Trong trường hợp các phương pháp trên không đem lại nhiều hiệu quả trong việc điều trị thì cần phải có các biện pháp khác. Các biên pháp này thường chỉ hiệu quả đối với các trường hợp bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, khả năng hoạt động hàng ngày và bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu.

1) Sử dụng thuốc chống suy nhược: Nếu thuốc giảm đau không có tác dụng cho trường hợp của bạn, có thể bạn sẽ phải sử dụng đến “thuốc chống trầm cảm 3 vòng” (tricyclic antidepressant – TCA’s). Loại thuốc này thường dùng cho các bệnh nhân trầm cảm nhưng đã được chứng minh là hiệu quả để giảm các cơn đau dai dẳng.

2) Hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn: Nếu không biện pháp điều trị nào có hiệu quả đối với bạn thì bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia tư vấn để giúp bạn tìm hiểu chính xác căn bệnh. Có thể các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình.

3) Phẫu thuật: Phẫu thuật luôn được coi là giải pháp cuối cùng khi tất cả các phương pháp điều trị khác đều thất bại. Thủ thuật phổ biến nhất dùng để phẫu thuật đó là nung chảy các khớp gây đau đớn khiến nó không có khả năng di chuyển và giảm áp lực chèn lên cột sống.

 Thêm thông tin chi tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh đau lưng, bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

BÌNH LUẬN