Điều trị viêm khớp mạn tính do gút

0
207

Viêm khớp mạn tính do gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa, vì vậy phải được điều trị và theo dõi lâu dài.

Ở những đợt tái phát của viêm khớp mạn tính thì cần sử dụng các thuốc colchicinhoặc thuốc chống viêm không storoid. Nếu bệnh nhân không dung nạp hay bị dị ứng có biến chứng với các thuốc này thì nên nhờ đến sự can thiệp của các thuốc Đông y, nên ưu tiên dùng thuốc Đông y và nên có sự theo dõi chặt chẽ của bác sỹ chuyên khoa xương khớp.

>>> Kinh nghiệm chữa bệnh gút bằng thuốc Đông y

trieu-chung-gout-man-tinh

Ở ngoài các đợt viêm khớp thì bệnh nhân cần được điều trị bằng thuốc hạ acid uric máu để phòng những đợt viêm khớp cấp tái phát, làm ổn định bệnh lâu dài, ngăn ngừa biến chứng. Cần phải đạt được mục tiêu là hạ acid uric máu dưới 60mg/l. Ngoài ra cần điều trị các bệnh kèm theo như tăng mỡ máu, đài tháo đường, tăng huyết áp…

Tham khảo thêm:

>>> Những đặc trưng của bệnh gút

>>> Chế độ ăn uống cho người bị bệnh gút

Trong trường hợp bệnh nhân đang dùng thuốc tây thì cũng nên duy trì một lượng thuốc tây dùng kèm với PQA Gút , tùy theo tình trạng bệnh ta có thể điều chỉnh liều dùng cho hợp lí. Đối với những bệnh nhân giảm thải tiết acid uric qua đường nước tiểu có thể dùng thêm các thuốc tăng thải acid uric. Các thuốc này tăng thải acid uric qua thận và ức chế tái hấp thu acid uric ở ống thận, làm giảm acid uric máu.

CHIA SẺ