Đồ dùng hữu ích hỗ trợ con ăn dặm

0
141

Khi trẻ được 6 tháng tuổi thì việc chỉ cho con uống sữa sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Cơ thể trẻ bị thiếu chất sẽ khiến cho quá trình tăng trưởng bị chậm lại. Bé đã đến giai đoạn ăn dặm cần được ăn uống đầy đủ đảm bảo dinh dưỡng. Lúc này, mẹ phải chuẩn bị, mua sắm đồ dùng để phục vụ cho giai đoạn này. Sau đây là một số đồ dùng cần thiết mẹ nên mua :

>> Mách mẹ địa chỉ bản tủ nhựa Đài Loan chất lượng uy tín

– Nồi nấu cháo cho bé

Cháo là món ăn nhiều dinh dưỡng, là món ăn hàng ngày của bé trong giai đoạn ăn dặm. Nhiều mẹ thường nấu cháo cho bé bằng nồi thông thường, như vậy sẽ mất nhiều thời gian. Mẹ hãy mua chiếc nồi nấu cháo bằng điện để nấu cho bé những món cháo dinh dưỡng trong thời gian rất ngắn.

– Máy xay sinh tố

Trong quá trình chế biến món ăn cho bé cũng như cả nhà, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp mẹ thuận tiện hơn. Trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm nên thức ăn cần được mềm nhuyễn, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp cho bé cho phép bạn xay nhuyễn dễ dàng. Ngoài ra, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Ghế ăn dặm cho bé

Trẻ mỗi khi ăn thường hay chạy nhảy, nghịch ngợm. Giờ đây với chiếc ghế ngồi ăn bột cho bé công việc cho bé ăn trở nên dễ dàng hơn .Với thiết kế với các mức chỉnh cao thấp khác nhau và có thể tháo rời rất tiện ích khi mang đi xa. Đặc biệt ghế tập ăn cho bé yêu rất thoải mái không gò bó bé! Mẹ sẽ nhàn hơn khi cho con ăn, còn bé thì sẽ rèn tính tự giác trong các bữa ăn. Một số ghế ăn dặm tốt hiện nay như ghế ăn dặm summer, Comby, Carters…

– Bát và thìa cho bé ăn

Bát và thìa là những đồ dùng đơn giản tuy nhiên nhiều mẹ vẫn thường hay cho bé ăn bằng bát của người lớn. Mẹ nên chuẩn bị cho bé chiếc bát được làm từ nhựa mềm cùng với chiếc thìa mềm để không làm đau miệng bé khi ăn.

– Cốc uống nước

Cốc uống nước dành cho bé cũng có nhiều loại, mẹ hãy mua cho bé cốc có tay cầm thuận lợi để bé có thể tự cầm uống.

Trên đây là một số đồ dùng đơn giản phục vụ trong giai đoạn ăn dặm của bé mà mẹ nên mua. Ngoài ra cũng còn nhiều đồ dùng khác dành cho bé mẹ có thể tìm hiểu hoặc mua trước như xe đẩy dành cho trẻ em, xe đạp…

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN