Giảm huyết áp bằng các uống nước nấm ngâm

0
245

Nấm ngâm có nhiều công hiệu trong việc phòng bệnh cao huyết áp . Thí nghiệm tên cơ thể chuột đã chứng minh công dụng chữa trị của nước nấm ngâm. Thí nghiệm trên cơ thể chuột đa chứng minh công dụng chữa trị của nước nấm ngâm. Đầu tiên người ta phân chuột thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất được ăn các chất dinh dưỡng bình thường, nhóm 2 được hấp thụ thức ăn có hòa với nước nấm ngâm theo tỷ lệ 30gr nấm khô ngâm vào một lít nước. Sau đó một thời gian, huyết áp của nhóm chuột thứ 2 giảm xuống, tình trạng sức khỏe khác hoàn toàn với nhóm thứ nhất. Tiến đến người ta không cho nhóm chuột thứ hai hấp thụ nước nấm ngâm. Trong khoảng thời gian ngắn huyết áp của nhóm chuột thứ lại trở về mức độ ban đầu, tình trạng sức khỏe suy yếu.

Xem thêm:

>> Uống nước dừa tươi giúp điều hòa huyết áp

>> Nhiệt độ xuống thấp người bị cao huyết áp cần chú ý

giam-huyet-ap-bang-cach-uong-nuoc-nam-ngam

Từ kết quả thí nghiệm trên cho thấy nước nấm ngâm là một dược phẩm có công hiệu trong việc chữa trị cho chuột bị bệnh cao huyết áp. Đó là vì trong nấm có thành phần kêton, chất kêton đỏ trong nấm có thể xúc tác, làm loãng nồng độ choles-terol trong mạch máu, giúp cho huyết áp giảm xuống.

Còn đối với cơ thể con người nước ngâm nấm có tác dụng hay không ? Qua nghiên cứu cho thấy uống nước ngâm nấm có tác dụng giảm huyết áp một cách hữu hiệu

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN