Giúp đỡ mọi người học tiếng anh đạt hiệu quả bằng phương pháp xem phim

0
145

Xem phim là một cách hoàn hảo để học tiếng anh, tuy vậy nếu như bạn chưa biết cách học thì vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà không hề có sự tiến bộ nào cả. Dưới đâycác kinh nghiệm cho mọi người học Tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

ojP2isZpJRg.market_maxres

XEM PHIM NHƯ THẾ NÀO?

Trên hết, xem với phụ đề tiếng Việt.

Lần tiếp sau, hãy xem với phụ đề tiếng anh. Khi nhìn thấy những từ mới tất cả mọi người không biết, hãy bấm nút Pause để đánh dấu chúng vào một quyển sổ & tra nghĩa của từ đó.

Tiếp đó, mọi người xem thước phim thật nhiều lần với phụ đề tiếng Anh, lần này tất cả mọi người không được phép dừng lại khi nhìn thấy từ mới nữa mà hãy cố nhớ lại xem từ này nghĩa là gì!

Tiếp sau, khi đã nhớ được hết nội dung lời thoại, bạn hãy tắt phụ đề tiếng Anh xem đoạn phim thật nhiều lần. Lần này hãy cố gắng nghe cách mà nhân vật phát âm nói theo bọn họ.

Hãy lặp lại quy trình trên hằng ngày cho đến khi chúng ta nói đc giống như nhân vật.

Vào tuần tiếp sau, mọi người hãy xem thước phim tiếp theo sau lặp lại như phương phápmọi người đã bắt đầu.

Sẽ mất không ít khoảng thời gian cho một tập phim nhưng bù lại tác dụng thì lại nhìn thấy rõ ràng đúng không? Đó là cách học Tiếng anh cho người mất gốc có hiệu quả mọi người nên sử dụng ngay từ bây giờ nhé!

 

GỢI Ý 1 SỐ PHIM NÊN XEM

  • THE BIG BANG THEORY
  • HOW I MET YOUR MOTHER
  • GOSSIP GIRL
  • UGLY BETTY
  • FRIENDS

LỰA CHỌN PHIM NHƯ THẾ NÀO ?

Lựa các bộ phim truyền hình có ít nhân vật trong phim thôi, vì mỗi nhân vật đều phải sở hữu cử chỉ, điệu bộ, nét tính cách riêng. & bạn sẽ học cách phát âm, điệu bộ từ họ. Nếu mà số diễn viên rất nhiều thì trí não của bạn sẽ khó để nhớ được, đồng thời diễn biến sẽ lan man làm cho mọi người khó mà theo kịp nội dung phim.

Chọn lựa phim mà nhân vật có nhiều lời thoại hơn. Đừng nên xem những bộ phim võ thuậtthể loại này chú ý chủ yếu vào các cảnh quay, & bạn không học được gì cả.

– Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống đời thường thì bạn sẽ dễ tiếp thu hơn, & những điều học từ phim có thể sử dụng đc ngay.

 

Như thế, Tiếng anh cho người đi làmkhông khó, ngược lại nó còn là thời gan thư giãn nhất của mọi người với những bộ phim. Còn chần chừ gì nữa mà không xem phim ngay thôi nào!

Chúc bạn học tốt!

CHIA SẺ