Học thế nào để học tiếng anh tốt hơn

0
123

 

Học tiếng anh hay học bất kỳ môn gì đều yêu cầu phải tập trung, đặc biệt là đối với việc học Tiếng Anh cho người mất gốc. Vậy thì hãy xác định một mục tiêu cho mình để vạch ra kế hoạch học tập cho bạn. nếu như mục tiêu là đi du học, thì kế hoạch là học tập siêng năng trong khoảng 1 năm, còn nếu như là để lấy được chứng chỉ thì kế hoạch có thể là chỉ trong vòng 6 tháng thôi.

Những hiểu nhầm khi học tiếng Anh

Phải đi du học mới giỏi Tiếng Anh cho người mới bắt đầu được? Phải học ở trường nước ngoài thì mới có thời cơ học tốt? Đừng quên ngay cả ở Mỹ cũng đều có người không nói được tiếng Anh. không cần thiết phải đi du học hay học ở trường nước ngoài, học nơi nào cũng tốt lên đc bạn nhé

Phải có năng khiếu? hầu hết mọi người cho rằng muốn học ngoại ngữ thật giỏi thì phải có năng khiếu, còn nếu như không có năng khiếu thì học nhiều cũng không có kết quả gì. Vậy bạn có biết hiện tại các bạn đã học được 1 trong ngôn ngữ khó nhất nhân loại là tiếng Việt không? Để học giỏi không nhất thiết phải tài giỏi bẩm sinh. Nhớ rằng yếu tố các bạn cần không hẳn năng khiếu, mà là việc luyện tập cần mẫn chăm chỉ . Có nỗ lựccác bạn đã nắm chắc 80% thành công rồi đấy.

moi-nguoi-xung-quanh-giup-ban-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-undefined_56a54141a20f4

 

Phương pháp cụ thể là gì?

 

Học nói

Cách học nói mà tôi sắp trình bày với mọi người sau đây là cách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Khi xem phim, nghe nhân vật nói & nói theo. khi nghe nhạc, hãy ngân nga theo giai điệu bài hát. Học đi đôi với hành, hãy nói thật nhiều để kiến thức ghi sâu vào trí nhớ. Thay vì tâm sự với mọi người bằng tiếng Việt, hãy đổi sang nói bằng tiếng Anh. trong vô số nhiều tình huống, mặc dù từ vựng & ngữ pháp rất ổn, nhưng ngữ điệu dở tệ thì sẽ thật khó cho người đối diện để hiểu chúng ta. Để thay đổi cho phù hợp ngữ điệu mọi người nên nghe cách mà người bản địa chuyện trò với nhau hàng ngày. các bạn sẽ nghe đc cách nói đúng ngữ điệu đúngnhư thế nào. Sau lúc nghe đến, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn & so sánh xem giống & khác biệt chỗ nào and tự sửa ngày nhé.

Học nghe

Học nghe tiếng Anh liên tục và thường xuyên, nghe nhữngmình thích, nghe khi xem phim, nghe qua những bài hát nổi tiếng… là những gợi ý cho chúng ta. Với thời đại ngày nay thì không khó cho các bạn để tìm kiếm một bài hát, một bộ phim về 1 chủ đề ưu thích để luyện nghe. Một chú ý nhỏ là nên chọn lựa các bài hát có giai điệu nhẹ nhàng để nghe nhé, đừng nên chọn những thể loại như Rap vì các bạn sẽ không thể nghe kịp đâu. Ngay hiên giờ hãy thử cách học mới mẻ, độc đáo & tuyệt vời này nhé, chắc chắn nó sẽ là một trong số bước chuyển biến quan trọng trong thời gian học của mọi người đấy! Hãy nghe thật kỹ càng & chú ý mọi thứ nhé, biết đâu chúng ta sẽ tìm kiếm được phương án xử lý những sai lầm mà mình vướng mắc.

Xem thêm: Tiếng Anh cho người đi làm.

 

 

Chúc tất cả mọi người thành công!

CHIA SẺ