HTC One Mini nhỏ nhưng tốt

0
195

Chỉ cần sử dụng chừng 5-10 phút Thay màn hình HTC là máy sẽ bắt đầu âm ấm, mặc dù không nhiều nhưng vẫn làm cho mình cảm thấy hơi khó chịu. HTC One Mini được xem là phiên bản thu nhỏ của HTC One với hình dáng rất dễ thương, kiểu dáng thon gọn, màn hình đẹp nhưng pin hơi kém. Máy vẫn được trang bị một số công nghệ của HTC như camera UltraPixel và hệ thống loa BoomSound. Ngoài khác biệt về kích thước, điểm nhận dạng lớn nhất của One Mini đó là cái viền nhựa bao xung quanh máy, tuy nó không sang trọng như One nhưng lại có một ưu điểm là giúp bảo vệ máy tốt hơn. One Mini cầm thoải mái hơn One do có kích thước nhỏ gọn. Ngoài ra, do máy cũng thon và dài hơn One nên cầm rất gọn trong lòng bàn tay chứ không bè như người anh HTC One.

tinhte.vn-review-htc-one-mini-2.

Mặc dù cũng được trang bị công nghệ UltraPixel với độ phân giải camera 4MP nhưng chất lượng ảnh chụp Thay cảm ứng HTC chỉ ở mức khá, máy chụp thiếu sáng khá tốt nhưng chưa thật sắc nét và thiếu chi tiết. Vừa rồi mình có làm một chuyến lên Đà Lạt và chụp thử một số cảnh bằng One Mini. Ngày mình đi Đà Lạt trời mưa suốt nên bầu trời lúc nào cũng mù mịt, không có nắng nên ánh sáng tự nhiên không còn là một lợi thế cho việc chụp ảnh. Tuy nhiên, One Mini cũng khá đáng khen khi hình chụp có chất lượng nhìn chung tốt và không bị thiếu sáng. Camera trước của One Mini cũng đáng khen với góc chụp rộng và khả năng xử lý ảnh thiếu sáng tốt.

Để nhỏ gọn hơn Thay mặt kính Lumia 925 bản gốc, mặt kính Lumia 925 phải hy sinh để rút kích thước từ 5 inch xuống còn 4,5 inch. Bên cạnh đó, độ phân giải cũng giảm từ Full HD 1.080p xuống còn HD 720p. Điều này khiến cho One mini 2 có màn hình không sắc nét bằng M8, tuy nhiên, nhiều người sẽ dễ dàng chấp nhận được sự rút gọn này. Thực tế, mật độ điểm ảnh trên màn hình của HTC vẫn đạt 326 ppi, ngang với màn hình Retina trên iPhone 5 hay 5S và sẽ khó thấy được hiện tượng rỗ ở khoảng cách sử dụng thông thường.

Hiệu năng của máy nhìn chung ở mức khá, đôi lúc máy hơi bị khựng trong các thao tác như mở khóa màn hình hoặc chuyển ứng dụng. Mặc dù độ trễ của máy hơi lớn (khi bấm bàn phím số, gõ bàn phím) nhưng tố độ mở app rất nhanh, gần như tức thì. Dưới đây là kết quả benchmark của HTC One mini: Pin là một điểm chưa tốt trên One Mini với dung lượng chỉ có 1.800mAh, ít hơn so với mức 2.300mAh của HTC One. Mình ít nghe gọi, chủ yếu dùng máy để lướt web bằng 3G, push mail và lên Facebook là chính, chụp hình nhiều nhưng chỉ đến trưa là pin chỉ còn khoảng 50%. Và máy cũng nóng lên khá nhanh mặc dù không sử dụng nhiều.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN