Hướng dẫn chế biến món mực một nắng né sa tế ngon

0
119

món mực một nắng né

món mực một nắng né

Món ăn của ngày hôm nay là món muc mot nang né đặc sản của người miền Trung. Nếu bạn chế biến món muc mot nang né này bán sẽ được cảm nhận của những hương vị sau, đầu tiên là vị ngọt của muc mot nang, tiếp đến là vị béo của sốt và vị cay của ớt

Người miền Trung rất thích ăn cay vì thế các món ăn của họ chế biến cay đến xé lòng nhưng bù lại nó rất ngon và bổ dưỡng. Nếu nhà bạn có con nhỏ bạn không nên cho con ăn món ăn ngon này, nếu bạn cố tình chế biến khác thì bạn đã làm sai rồi nhé

Đã có mẹ nào thử dùng muc kho chế biến theo cách của người miền Trung chưa ạ ? Muc kho là loại hải sản có thể chế biến cùng nhiều món ăn. Nếu quan tâm hãy chờ xem công thức mới của tuần sau là gì nhe

Cần có những nguyên liệu sau để làm món muc mot nang

Muc mot nang : chọn loại muc mot nang không đầu và có trọng lượng 350 đến 400 gam

– Bông cải xanh : 1 quả nặng 200 gam

– Nấm linh chi nâu : cần khoảng 100 đến 150 gam

– Các vật đi cùng như hành tây, ớt, mè và đường , muối

Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mẫu cháo muc kho ngon nhé. Cháo muc kho là món ăn có thể dùng cho mùa hè và mùa đông nhé

Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây là bạn có thể chế biến thành công món muc mot nang né này rồi nhé

Bước 1 : Rửa sạch muc mot nang qua hai nước rồi thái mỏng và để ráo

Bước 2 : Ướp muc mot nang  với các nguyên liệu như dầu mè, đường, ớt và xốt và ướp trong khoảng 20 phút để các gia vị này thấm gia vị khi xào muc mot nang sẽ ngon hơn

Bước 3 : Chần bông cải xanh với nước sôi và cho chút muối vào để bông cải được giòn, sau đó cho vào nước lạnh để bông cãi vẫn giữ nguyên màu xanh

Bước 4 : Cho chảo lên bếp và đợi dầu ăn nóng thì cho tất cả hỗn hợp gồm mực một nắng và các gia vị đi kèm vào xào, đảo đều trong khoảng 10 phút và tắt bếp

Có nhiều bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ mua ca ngua thật thì liên hệ mình nhé, mình chuyên cung cấp ca ngua thật và là ca ngua biển tự nhiên và giá rẻ nhé

BÌNH LUẬN