iPhone 5C: sản phẩm thất bại nhất của Apple

0
112

Đối với dòng máy Galaxy J thì có hỗ trợ trình thay kính zenfone duyệt riêng của Samsung trong khi đó chiếc điện thoại tới từ Mỹ chạy trên trình duyệt chung Safari. Điểm đầu tiên dễ thay mặt kính zenfone 5 chính hãng nhận thấy nhất giữa Galaxy J và iPhone 5C khác biệt hoàn toàn về dung lượng Ram.
Galaxy J chạy hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat.

Chiếc điện thoại tới từ Samsung được trang bị 3GB bộ nhớ Ram trong khi chiếc iPhone 5C chỉ gói gọn trong 1GB Ram. Ngoài ra, Galaxy J thì chạy trên chip xử lý Snapdragon 800 còn chiếc iPhone 5C lại chạy trên chip xử lý Apple A6 do chính Apple sản xuất.
Tốc độ truy cập internet trên Galaxy J cực nhanh.

Đầu tiên mình thử tắt nguồn cả 2 máy sau đó bật lên thì thấy chiếc Galaxy J chạy rất nhanh, trong khi đó chiếc iPhone 5C lại khởi động vô cùng chậm. Tuy nhiên khi load vào các ứng dụng như chụp hình, lướt web thì chiếc iPhone 5C lại tỏ ra nhanh nhạy hơn so với chiếc Galaxy J.
iPhone 5C load vào ứng dụng chụp hình rất nhanh.

Ngay cả khi mình cùng mở ứng dụng game thay màn hình sky a870 Temple Run 2 thì iPhone 5C load vào ứng dụng này rất nhanh, trong khi đó chiếc Galaxy J phải mất một lúc thay kính sky. Đổi lại, mình thử mở một chương trình game khác đó là trò Asphalt 8 thì thấy Galaxy J đã hoạt động rất nhanh, đây được xem là thế mạnh của các thiết bị Android khi chạy các chương trình game nặng như Asphalt 8.
iPhone 5C load vào ứng dụng game Temple Run 2 nhanh hơn Galaxy J.

Trong khi đó, chiếc iPhone 5C load vào trò Asphalt 8 rất lâu. Có thể thấy, Galaxy J load game nhanh hơn chỉ mất khoảng 57 giây, trong khi đó chiếc iPhone 5C phải mất 1 phút 3 giây. Xét về khả năng đa nhiệm, thì cả Galaxy J và iPhone 5C đều hỗ trợ chạy đa nhiệm rất tốt.
iPhone 5C load vào trò Asphalt 8 lâu hơn so với Galaxy J.

Nhìn chung thì cả 2 sản phẩm này đều có hiệu thay mặt kính iphone 5 năng tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu hiện nay của người dùng như xem phim, lướt web hay chơi thay kính iphone game. Với mức tầm giá chỉ khoảng 6 triệu thì iPhone 5C và Galaxy J là một lựa chọn sáng giá cho người dùng hiện nay ở phân khúc tầm trung.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN