iPhone 6 – Trên cả đẳng cấp

0
131

Cảm giác của mình Thay mặt kính iPhone 6 khi mở hộp chiếc iPhone 6 có thể diễn từ bằng từ: thu hút. Ngay khi cầm iPhone 6 trên tay những suy nghĩ của mình trước đó đều bị xóa bỏ. Mình không đọc những review tiếng Anh trước khi cầm iPhone 6 trên tay nhằm mục đích có được cảm nhận thật nhất để có thể viết bài đánh giá. Chiếc iPhone 6 mình cầm trên tay là phiên bản màu Gold 64GB, cá nhân mình thấy màu Gold bây giờ đẹp và sang hơn iPhone 5S. Điểm khác biệt của iPhone 6 so với iPhone 5/5S đó chính là mặt kính 2.5D cong lên, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt. 4 năm nay, 4 phiên bản iPhone đến rồi đi, tôi chưa 1 lần được thấy lại cái cảm giác hào hứng ấy từ những bản nâng cấp của Apple iPhone.

Đánh giá iPhone 6: đẳng cấp là mãi mãi - 36684

Và Apple có lý do để làm như vậy. Hãy nhìn vào sự thực, iPhone 4 và iPhone 5 rất đẹp, nhưng Thay màn hình iPhone khi cầm trên tay chúng cho cảm giác rất gượng ép, thiếu tự nhiên. Các góc cạnh quá dứt khoát, vuông vắn của iPhone 4,5 đẹp khi nhìn ngắm nhưng lại vướng víu, khó chịu khi cầm trên tay.   Phần thân bo tròn khiến cảm giác cầm nắm của iPhone 6 tốt hơn hẳn iPhone 5s dù kích thước lớn hơn. Với những ai đang lo lắng iPhone 6 có thể quá cồng kềnh, khó khăn khi dùng 1 tay thì xin hãy yên tâm, bạn có thể thoải mái đút túi quần, vừa đi đường vừa nghe điện thoại bằng 1 tay mà không gặp khó khăn gì đáng kể.

Cấu hình của Lumia 1020 được nâng cấp Thay mặt kính Lumia 1020 với chip A8 2 nhân xung nhịp 1.4Ghz, GPU 8 nhân Lumia 1020 PowerVR GX6650. Như các bạn có thể thấy trong khi các smartphone Android đua cấu hình khủng thì chiếc iPhone 6 với cấu hình này vẫn cho bạn được độ mượt mà tuyệt vời với hệ điều hành iOS 8. Apple nói rằng hiệu năng của chiếc iPhone 6 về CPU cải thiện 25% và GPU là 50% so với iPhone 5S. Thực tế sử dụng bạn khó mà phân biệt được nhưng mình cảm thấy chơi các game nặng trên iPhone 6 nay đã tốt hơn rất nhiều, nhanh, mượt mà. Sử dụng thiết kế mềm mại hơn khiến cảm giác cầm nắm của iPhone 6 cực kỳ tự nhiên, dễ chịu ngay cả khi chiều dày máy rất khiêm tốn: Chỉ 6,9mm.

Việc nhắn tin bằng 1 tay có thể gặp đôi chút khó khăn lúc đầu nhưng sau 1 thời gian làm quen mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy.  Với kích thước màn 3,5 và 4 inch, iPhone 6 dễ dàng nằm lọt thỏm trong bàn tay người dùng và ít gây cảm giác cấn, gượng. Nhưng iPhone 6 với kích thước màn 4,7 inch, các mép máy sẽ bị đẩy ra, ép vào ngón tay và lòng bàn tay của người dùng, nếu Apple vẫn ngoan cố giữ thiết kế vuông vắn của sản phẩm thì cảm giác khó chịu ấy sẽ bị nhân lên nhiều lần.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN