iPhone SE khác biệt ra sao so có iPhone 5S và 5C?

0
156

iPhone SE được cho là sẽ ra mắt trong tháng 3 này, như là bản nâng cấp của iPhone 5S già cỗi tuổi thọ hơn 2 năm. Vậy liệu iPhone SE đủ hấp dẫn để các bạn hướng đến?

Theo Pocket-lint, dưới đây là tổng hợp các điểm thay đổi giữa iPhone SE so sở hữu iPhone 5S và iPhone 5C Cũ , dựa vào những tin đồn rò rỉ về cái sản phẩm mới của Apple trong thời gian vừa qua.

bề ngoài

iPhone 5C mang kích thước 124,4 x 59,2 x 8,97 mm và nặng 123 gram. Nó đi kèm sở hữu rộng rãi lựa tậu màu sắc, gồm trắng, hồng, xanh dương và xanh lá cây trên 1 kiểu dáng thân bằng nhựa,

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 1

iPhone SE sẽ là một sự kết hợp giữa iPhone 5S và iPhone 6 – Ảnh: AFP

iPhone 5S kích thước 128,8 x 58,6 x 7,6 mm với trọng lượng 112 gram. Máy sở hữu thân bằng nhôm mang các tùy chọn màu bạc hoặc xám, cùng biến thể vàng đồng.

Còn iPhone SE được đồn đại là sản phẩm lớn mạnh từ iPhone 5S, nhưng kết hợp những chi tiết bề ngoài của iPhone 6 và 6S, bao gồm cạnh cong ở phía bên. Theo dự báo thì iPhone SE sẽ mỏng hơn so sở hữu iPhone 5S hiện tại, dùng vật liệu nhôm thay vì nhựa như iPhone 5C.

một số thông tin kể rằng iPhone SE sẽ đi kèm sở hữu các biến thể màu sắc tương tự như iPhone 6S, và giả dụ đúng thì nó sẽ mang những màu bạc, xám, vàng và hồng. iPhone 5C ko đi kèm cảm biến dấu vân tay, trong khi iPhone 5S hỗ trợ nó nhưng không cho phép thanh toán Apple Pay. Về phần iPhone SE, sản phẩm được cho là sẽ với Touch ID trong nút Home và đi kèm NFC để hỗ trợ Apple Pay.

Màn hình

Cả ba sản phẩm này đều đi kèm với màn hình 4 inch độ phân giải một.136 x 640 pixel cộng mật độ điểm ảnh 326 ppi, đủ để duy trì những công việc quan trọng của người mua.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 2

Dường như sẽ ko sở hữu sự khác biệt giữa kích thước màn hình và độ phân giải giữa 3 sản phẩm – Ảnh: AFP

Mặc dù ra mắt trong thời gian tới, nhưng sẽ khó để sở hữu thể mong chờ Apple tích hợp cho iPhone SE khoa học màn hình nhạy áp 3D Touch mà doanh nghiệp mang lại iPhone 6S và 6S Plus. Tuy nhiên, phổ biến khả năng máy sẽ đi kèm khoa học kính cong như iPhone 6 và 6S, đấy là điểm khác biệt so với cả iPhone 5C và 5S.

Máy ảnh

Cả iPhone 5C và 5S đều đi kèm sở hữu máy ảnh 8 MP ở mặt sau và 1,2 MP ở mặt trước. Mặc dù số điểm ảnh là giống nhau, nhưng các tính năng khác được thêm vào 5S mà 5C ko hỗ trợ.

Tin đồn đề cập rằng iPhone SE cũng sẽ đi kèm sở hữu máy ảnh 8 MP ở mặt sau và 1,2 MP ở mặt trước, nhưng nó sở hữu thể giống iPhone 5S và 6 chứ không hề là iPhone 5C.

Điều này sở hữu nghĩa là khẩu độ của máy rộng hơn 1 chút, f/2.2 và f/2.4, cho phép đem lại khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn so với iPhone 5C. Nó cũng đi kèm tính năng đèn flash Tone True, chụp HDR tự động và nhận diện khuôn mặt.

Phần cứng

iPhone 5C đi kèm với tùy tậu bộ nhớ trong 8 GB, 16 GB hoặc 32 GB, trong lúc iPhone 5S sở hữu bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB. Về phần iPhone SE, máy sẽ bộ nhớ trong 16 GB hoặc 64 GB.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 3

iPhone SE sẽ sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất trong bộ ba sản phẩm 4 inch – Ảnh: Reuters

Về chip xử lý, iPhone 5C là thiết bị sử dụng chip xử lý lâu đời nhất chip A6 bên trong. iPhone 5S dùng chip A7 và bộ xử lý vận động M7, vì vậy iPhone 5S nhanh hơn 5C mặc dù cũng hỗ trợ RAM 1 GB.

Mặt khác, iPhone SE được cho là đi kèm chip xử lý mới nhất của iPhone ngày nay, đó là A9 kết hợp bộ xử lý đi lại M9 tương tự như iPhone 6S (nếu tin đồn là đúng). Nó cũng đi kèm RAM 2 GB giống như iPhone mới nhất.

khi kể tới dung lượng pin, iPhone 5C đi kèm pin một.510 mAh bên trong, trong lúc iPhone 5S mang pin một.560 mAh. iPhone SE được cho là pin dung lượng cao hơn, lên tới một.642 mAh, cộng với bộ xử lý tiên tiến hơn nên nó sẽ cải tiến lớn về tuổi thọ pin so với iPhone 5S và 5C.

Phần mềm

Cả iPhone 5C và 5S đều với thể chạy nền tảng iOS 9 mới nhất của Apple, nhưng nó ko sản xuất tất cả những tính năng mà iOS 9 đem lại, chẳng hạn như Live Photos hoặc phím tắt cho màn hình cảm ứng lực do những giảm thiểu về phần cứng.

iPhone SE khác biệt ra sao so với iPhone 5S và 5C? - ảnh 4

iOS 9 là nền tảng hệ điều hành với thể khiến cho việc trên cả iPhone SE, 5C và 5S – Ảnh: Reuters

iPhone SE cũng sẽ đi kèm iOS 9 khi ra mắt, nhưng nó cũng thể ko hỗ trợ toàn bộ các tính năng mới được tìm thấy trong iPhone 6S và 6S Plus, sở hữu nghĩa là máy sẽ đem đến 1 trải nghiệm rất giống 5C hoặc 5S. Tuy nhiên, gần như kiên cố sản phẩm mới sẽ đi kèm với dịch vụ thanh toán di động Apple Pay.

Tạm kết

giả dụ iPhone SE ra mắt sở hữu những điều trên, nó sẽ đem đến sự nâng cấp lúc so sánh mang iPhone 5C và 5S, nhưng nó cũng bỏ lỡ vài khoa học vừa qua của Apple, bao gồm 3D Touch.

đa dạng khả năng iPhone SE sẽ được ngoại hình sở hữu vỏ kim mẫu rộng rãi hơn là nhựa, và sẽ ko quá ngạc nhiên ví như máy đem lại các nét kiểu dáng từ iPhone 6, bao gồm cả đường cong và thân mảnh mai hơn.

toàn bộ đồ vật đều dựa trên những tin đồn và suy đoán ở thời điểm bây giờ, nhưng trường hợp bạn muốn nâng cấp điện thoại từ iPhone 5C và 5S thì iPhone SE thực sự là 1 lựa tìm thấp.

CHIA SẺ