Làm sao để chọn bình sữa tốt cho bé?

0
181

Trong giỏ đồ của mỗi bà mẹ không thể thiếu vật dụng cần thiết như binh sua em be. Sản phẩm này hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường giúp các mẹ có nhiều lựa chọn khi chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên việc có nhiều sản phẩm cũng tạo điều kiện cho hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Để giúp các mẹ chọn mua bình sữa tốt cho trẻ, dưới đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp từ hội các bà mẹ đang cho con bú.

 

bình sữa cho bé

Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, việc đầu tiên mà các mẹ phải quan tâm là xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm. Chắc hẳn tất cả các mẹ đều không muốn con trẻ của mình sử dụng những vật dụng cơ bản hàng ngày như bình sữa có chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Khi mua bình sữa, các mẹ nên chú ý chọn loại bình có nhãn ghi rõ BPA free. Sản phẩm từ các hãng bình sữa danh tiếng như bình sữa Avent, Dr Brown, Chuchu, Nuk…được bán tại Shop trẻ thơ đều không chứ chất BPA.

Điều thứ 2 mà các mẹ cần quan tâm là bình sữa được làm bằng chất liệu gì. 2 chất liệu phổ biến làm bình sữa là nhựa và bình thủy tinh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nguồn ngân sách có thể chi trả mà các mẹ hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp. Shoptretho khuyên các bạn dù chọn loại bình nào cũng hãy chú ý đến sự an toàn đầu tiên, bình sữa mà các mẹ mua phải không chứa chất độc hại như BPA, PVC…

Tiếp nữa các mẹ cần quan tâm dung tích bình sữa như thế nào. Với các bé bú ít, các mẹ nên dùng bình nhỏ để hạn chế không khí trong bình vào miệng bé gây hiện tượng đầy hơi khó tiêu, tránh cho bé không bị ọc sữa, nôn trớ. Theo độ tuổi mà các mẹ chọn cho bé bình có dung tích khác nhau: với bé nhỏ hơn 3 tháng tuổi, nên chọn bình có dung tích 50 đến 120ml, bé nhỏ hơn 1 tuổi nên chọn bình 120ml đến 180ml còn các bé lớn hơn có thể chọn bình lớn hơn.

Một yếu tố nữa mà các mẹ cần lưu ý khi chọn mua bình sữa là chọn bình có núm ti phù hợp với trẻ. Các loại núm ti bình sữa có thể được chia thành 2 loại: núm cao su và núm sillicon. Núm ti cao su có ưu điểm mềm mại hơn nhưng lại có mùi cao su, có thể khiến bé khó chịu không thích bú bình. Núm ti sillicon với ưu điểm không mùi, đàn hồi tốt, giữ được hình dạng lâu và bền hơn. Các mẹ có thể ưu tiên chọn lựa các loại bình sữa Nuk, bình sữa thủy tinh pigeon, Phillip Avent,… vì trên từng sản phẩm đều có ghi rõ loại núm ti nào thích hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Cuối cùng, trước khi mua bình sữa cho bé các mẹ nên quyết đinh loại cổ bình mà mình cảm thấy phù hợp với trẻ. Bình cổ rộng có giá thành cao hơn nhưng dễ đong sữa, dễ rửa nhưng bình cổ hẹp lại giúp bé dễ cầm và giá thành rẻ hơn.

 

Mỗi khi dùng sản phẩm nào các mẹ cũng cần biết đến thời hạn sử dụng của chúng. Bình sữa cứ 6 tháng một lần là các mẹ phải thay loại khác, núm ti có thời hạn sử dụng nhanh hơn là trong khoảng 3 tháng. Mẹ cũng nên thay bình có dung tích lớn hơn khi bé thay đổi nhu cầu ăn uống. Khi bé cảm thấy không thích bình sữa hiện tại, mẹ cũng nên thay bình cho bé ngay nhé!

 

kinh nghiệm mua bình sữa cho bé

Các mẹ hãy dùng những thông tin trên đây để chọn mua bình sữa một cách tốt nhất và kinh tế nhất cho bé. Hiện tại cửa hàng Shop trẻ thơ có nhiều loại bình sữa và núm ti chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Dr Brown, ChuChu, Avent,…Các mẹ có thể tham khảo danh mục sản phẩm tại website: shoptretho.com.vn.

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều:

 • bình sữa

 • bình sữa cho bé

 • binh sua

 • bình sữa cho trẻ sơ sinh

 • binh sua cho be

 • bình sữa comotomo

 • binh sua comotomo

 • bình comotomo

 • bình sữa comotomo giá rẻ

 • bình sữa comotomo siêu mềm 250ml

 • bình sữa comotomo có tốt không

 • bình sữa comotomo giá rẻ

 • bình sữa comotomo hà nội

 • binh sua comotomo dung co tot khong

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN