lo ngại về việc điều trị huyết áp thấp nhờ nấm lim xanh

0
107

       Huyết áp thấp – một sát thủ giấu mặt của sức khỏe!  Huyết áp là sức đẩy của dòng máu tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể, mỗi khi tim đập là lúc huyết áp cao nhất và gọi là huyết áp tâm thu. Khi tim nghỉ, khoảng thời gian giữa 2 lần tim đập thì huyết áp giảm đi, đó là huyết áp tâm trương. Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó.

       Huyết áp thấp sẽ dẫn đến  hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này. Nếu còn chủ quan không tiến hành điều trị kịp thời thì  bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều trường hợp huyết áp thấp có thể dẫn tới tai biến mạch máu não, trong đó phần lớn là nhồi máu não, tỷ lệ này chiếm khoảng 30%.

         Ngoài ra, người bị tụt huyết áp cấp có thể gây sốc, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp như đang lái xe, làm việc trên tầng cao… Nếu huyết áp thấp kéo dài, còn làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi suy yếu nhanh chóng.

      Với các biến chứng nguy hiểm đó chắc hẳn chung ta không dám chủ quan với căn bệnh này nữa. Vậy chúng ta cần tìm hiểu về cách phòng tránh cũng như cách chữa trị căn bệnh quái ác này.

      Hiện nay, nấm lim xanh được đồn đại có công dụng chữa hạ huyết áp, điều đó liệu có đúng hay không? Các nhà khoa học đã đưa nấm vào nghiên cứu và cho kết luận rằng: Nấm lim xanh có tác dụng kích thích điều tiết áp lực dòng máu lên thành mạch ổn định, giúp hạ huyết áp rất tốt. Do đó, người bị huyết áp thấp sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh có thể bị hạ huyết áp đột ngột gây nguy hiểm đến sức khỏe.

      Do vậy, khi sử dụng nấm lim xanh chúng ta càn cân nhắc kỹ và tốt nhất là nghe theo lời chỉ dẫn của bác sỹ.

 

CHIA SẺ