Lựa chọn chiếc xe phù hợp với sự phát triển của trẻ

0
129

Chăm con tốt không phải chỉ cần mua đủ sữa, bỉm, quần áo… cho con, không phải chỉ cần cung cấp dinh dưỡng cho con là con sẽ phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó bố mẹ cần có những bài tập phát triển thể chất cho con theo từng giai đoạn. Ví dụ như khi bé còn nhỏ sẽ cần một chiếc xe đẩy cho bé , khi bé đến giai đoạn tập đi bố mẹ sẽ cần một chiếc xe tập đi để bé phát triển vận động, tập luyện những bước đi đầu đời. Lớn hơn bé sẽ cần một chiếc xe đạp trẻ em để rèn sức dẻo dai, bền bỉ… Mua những món đồ đó thì rất dễ và rất nhanh, nhưng không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách chọn mua và thời điểm nên mua những món đồ đó cho phù hợp và để con phát triển tốt nhất. Tìm hiểu những gợi ý dưới đây và bố mẹ sẽ có những sựa lựa chọn sáng suốt cho bé yêu của mình.

Một chiếc xe đẩy cho bé yêu

Trong số các loại xe cần chuẩn bị cho bé sơ sinh, bố mẹ nên chuẩn bị cho  bé xe đẩy trước. Xe có thể sử dụng xe đẩy từ 0 đến 3 tuổi. Xe đẩy là công cụ đắc lực giúp mẹ giảm công sức, thời gian chăm bé. Khi mẹ cần nấu cơm hay làm việc gì đó không tiện ôm, bế bé là lúc xe đẩy phát huy tác dụng của nó. Ngoài ra, với xe đẩy trẻ em, mẹ có thể dùng để đưa bé đi dạo, đi chơi, đi du lịch tiện lợi nữa nhé. Bạn có thể mua chiếc xe đẩy Combi Well Comfort cho bé từ sơ sinh nằm thoải mái hơn vì đây là chiếc xe khá rộng, thoáng đệm êm nhưng thấm hút mồ hôi rất tốt

Xe tập đi

Đến giai đoạn tập đi, bất cứ bố mẹ nào cũng hồi hộp muốn nhìn thấy bước đi đầu tiên của con. Vì thế, để hỗ trợ bé đi nhanh và an toàn hơn cần 1 chiếc xe tập đi Xe tập đi có 2 loại chính cho bố mẹ lựa chọn: xe tập đi tròn bằng nhựa và xe tập đi chữ L bằng gỗ. Xe tập đi tròn có nhạc, có gắn đồ chơi, bé khá thích, và cũng khá tiện lợi cho mẹ nếu như mẹ muốn tranh thủ làm việc, chỉ cần đặt bé vào xe này, buộc thêm một sợi dây kiểm soát khoảng cách bé có thể đi xa trong phạm vi an toàn. Vậy là mẹ vừa có thể nấu cơm, vừa trông được bé rồi. Tuy nhiên với loại xe này, chúng tôi cũng có khuyến cáo cho mẹ. Đó là vì việc chuyển động của xe rất dễ dàng nên bé di chuyển cũng nhẹ nhàng, chỉ cần đẩy chân một chút là xe di chuyển, vì thế thường bé sẽ không xác định được phương hướng mình muốn đi. Và sau này khi tập đi bé thường có thói quen nhón gót chân đi như múa bale vậy. Vì thế mẹ nên cân nhắc khi muốn cho bé sử dụng loại xe này.

Xe tập đi chữ L bằng gỗ thì ít ảnh hưởng tới dáng đi của bé hơn, và bé cũng dễ dàng định hướng được đường đi của mình hơn. Tuy nhiên khi cho bé tập đi bằng xe này, bố mẹ cần theo sát con để đỡ bé kịp thời nếu ngã.

Xe đạp dành cho trẻ em

Xe cuối cùng trong các loại xe cần chuẩn bị cho bé chính là xe đạp trẻ em. Xe đạp vừa là đồ chơi vừa là phương tiện cực kỳ yêu quý của bé. Bé có thể sử dụng xe đạp trẻ em sau 2 tuổi với loại xe đạp 3, 4 chân. Đạp xe là hoạt động rèn luyện sức khỏe rất tốt cho trẻ và còn rèn tính tự lập cho bé ngay khi còn bé. Để lựa chọn xe đạp, bạn cần mua xe phù hợp với độ tuổi của bé dựa theo kích thước vòng bánh xe. Có 2 loại xe cơ bản nhất đó là : Xe đạp cân bằng và xe đạp thông thường

CHIA SẺ