Mách vài chú ý phân biệt đồ sơ sinh thật và nhái

0
147

Đồ sơ sinh cho bé được làm giả khá nhiều tuy nhiên mẹ sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là bộ đồ sơ sinh chất lượng hay không chỉ với vài cái liếc mắt và vài kiến thức cần thiết. Nếu mẹ muốn chọn bộ đồ cho trẻ sơ sinh mùa đông và nhiệt kế để đo nhiệt độ cho bé tốt và an toàn, mẹ cần đọc ngay bài hướng dẫn nhỏ dưới đây – chắc chắn bài hướng dẫn dưới đây sẽ không làm mất nhiều thời gian quý báu của bạn mà vẫn mang đến cho bạn những kiến thức tốt nhất.

1. Chọn quần áo – đồ sơ sinh không thể thiếu cho bé

Quần áo sơ sinh cho bé mẹ nên mua những bộ quần áo có thương hiệu trên thị trường, không nên mua hàng chợ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những lưu ý quan trọng khi mẹ mua đồ sơ sinh này cho bé là mẹ không nên mua những sản phẩm có màu sắc sặc sỡ dù chúng bắt mắt và đẹp hơn bởi da của bé khá dễ bị kích ứng, các loại màu sắc sặc sỡ trên quần áo chủ yếu do phẩm nhuộm không đảm bảo và không tốt cho sức khỏe của trẻ nhuộm lên.

>> Làm thế nào để mua đồ sơ sinh cho bé mùa đông

Về màu sắc của những bộ quần áo cho bé, mẹ cũng nên bỏ qua những bộ quần áo cho bé màu trắng tinh vì chúng sử dụng chất không tốt để làm trắng. Về chất liệu vải, mẹ cần ưu tiên chọn những bộ đồ quần áo cho trẻ sơ sinh được làm bằng vải cotton để đảm bảo thông thoáng và mềm mại với làn da nhạy cảm của bé, các loại vải sợi tổng hợp sẽ dễ làm da của bé bị trầy xước và dễ khiến bé bị cảm lạnh khi bé bị đổ mồ hôi mà không thể thấm hút kịp.

2. Giúp mẹ chọn được nhiệt kế đo nhiệt độ và chăm sóc sức khỏe

Một số điểm lưu ý cho mẹ để mua được máy đo nhiệt độ chuẩn chính hãng: Nhiệt kế điện tử chính hãng có đầy đủ sách hướng dẫn, có chế độ bảo hành tốt. Thiết kế bao bì nhiệt kế hồng ngoại chắc chắn, không in lệch chữ trên sản phẩm. Màu sắc của thiết bị nhã nhặn, hợp mắt. Quan trọng hơn cả là nhiệt kế phải cho kết quả đo nhiệt độ chính xác, để mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của bé cũng như các thành viên trong gia đình mình.

CHIA SẺ