Máy hút sữa nên được mẹ nào sử dụng

0
144

Nhiều bà mẹ gặp phải trường hợp gặp các bệnh lý như núm vú bị đỏ rát, nứt nẻ, gây đau đớn thậm chí có thể mang đến những bứt rứt trong người mẹ cũng như có thể dẫn đến strees nếu ở mức độ nặng. Để giải quyết các vấn đề trên, nhiều bà mẹ đã lựa chọn cho mình cho một chiếc máy hút sữa hoặc vắt sữa bằng tay như một giải pháp tuyệt vời, giúp công việc chăm sóc con nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Máy hút sử dụng cho những bà mẹ gặp phải vấn đề tắc tuyến sữa hoặc có quá nhiều sữa.

Máy hút sữa sử dụng phù hợp cho cả những mẹ bị tắc tia sữa và những mẹ nhiều sữa hoặc cả những mẹ không có vấn đề gì về sinh lý sau khi sinh con. Riêng với những mẹ bị tắc tia sữa, sản phẩm này cực kỳ hữu ích, giúp ích tích cực cho mẹ. Tình trạng tắc tia sữa của mẹ sẽ được cải thiện đáng kể khi mẹ sử dụng sản phẩm này thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.

Dụng cụ để mẹ trữ sữa có thể là những chiếc bình sữa kèm theo máy hút sữa hoặc mẹ có thể dùng các loại bình sữa khác như bình sữa comotomo 250ml, 150ml. Bình sữa comotomo 250ml là sản phẩm thích hợp khi mẹ vừa muốn trữ sữa nhiều hơn vừa muốn bé được mẹ cho bú sữa thoải mái nhất. Cả bình sữa comotomo siêu mềm 250ml được làm bằng vật liệu silicone nên bé có thể nắn bóp đủ kiểu chơi đùa với bình sữa khi đang bú bình.

Đối với những mẹ không bị tắc tia sữa vẫn có thể sử dụng máy để vắt sữa trữ cho bé, nhất là những mẹ có quá nhiều sữa, các bé bú không hết. Sử dụng máy không những có thể để dành sữa trong những trường hợp mẹ vắng nhà, tránh lãng phí sữa khi mẹ có nhiều sữa, và hơn thế còn giúp mẹ mau chóng lấy lại dáng vóc như trước sinh, tránh tình trạng chảy sệ bầu ngực – một hiện tượng khá phổ biến đối với nhiều bà mẹ.

Hiện tượng nứt nẻ núm vú, sưng tấy ngực là tình trạng nhiều mẹ gặp phải. Nguyên nhân do trong quá trình mẹ cho con bú đã không cho bú đúng cách, không để ý khiến bé kéo căng ngực, lệch về một phía từ đó khiến ngực mẹ bị sưng đỏ, nếu nặng hơn là mẹ sẽ bị nứt nẻ núm vú gây đau rát thậm chí là chảy máu. Việc cần làm của mẹ lúc này để tránh cho tình trạng nặng thêm và giúp cho vết thương của mẹ mau lành là mẹ hãy tạm ngừng cho con bú mẹ trực tiếp và thay vào đó mẹ sử dụng máy hút sữa để hút sữa. Mẹ hút sữa bằng máy hết sức nhẹ nhàng để giúp sữa được hút ra mà mẹ không bị đau ngực.

Một số loại máy hút sữa giúp mẹ làm tốt việc hút sữa là máy hút sữa medela, medela swing, máy hút sữa medela mini electric medela swing maxi, các loại máy hút sữa medela khác…

CHIA SẺ