Mẹo chọn tủ nhựa cho bé

0
514

Khi bé yêu nhà chào đợi bạn đã sắm sửa rất nhiều như : Xe đẩy trẻ em, đồ sơ sinh, bỉm tã… nhưng vẫn quên 1 chiếc đó là chiếc tủ nhựa đựng đồ dùng nhỏ nhỏ và quần áo cho bé. Bởi một chiếc tủ thường khá cồng kềnh nên bạn rất ngại mua sớm. Đến lúc cần đựng đồ cho bé lại thấy thiếu nên đành phải cố gắng dành thời gian đi mua. Lựa chọn tủ nhựa hay tủ gỗ thì tốt hơn? Mua của hãng nào ? rất nhiều câu hỏi đặt ra khiến mẹ khó khăn trong việc lựa chọn. Thế nhưng bạn cứ đơn giản hóa vấn đề, chỉ cần chú ý đến những yếu tố cần thiết theo nhu cầu sử dụng là chắc chắn bạn sẽ chọn được 1 mẫu tủ thật ưng ý và phù hợp đấy nhé. Dưới đây là 1 số mẹ giúp bạn chọn được chiếc tủ như ý

1. Nên chọn tủ gỗ hay tủ nhựa?

Đối với đồ dùng cho trẻ em thì bạn nên chọn những loại tủ có màu sắc bắt mắt chính vì thế mà tủ nhựa sẽ phù hợp hơn. Tiếp theo, tủ đựng quần áo cho bé cần chọn phải là 1 chiếc tủ vừa vặn, dễ mở và có nhiều ngăn. Thứ 3, tủ phải nhẵn, mịn và dễ lau sạch để tủ luôn được mới và sạch sẽ… Thứ 4 là tủ cần phải di chuyển dễ dàng vì phòng của bé  thường xuyên được dọn dẹp và có thể phải di chuyển những đồ vật cồng kềnh như chiếc tủ nhựa. Chỉ với 4 lý do trên thôi thì bạn cũng nhận ra rằng nên chọn 1 chiếc tủ nhựa sẽ phù hợp hơn cả

Xem thêm : Xe đạp cân bằng có gì nổi bật

2, Nên mua tủ nhựa loại nào?

Tủ nhựa có nhiều loại, loại của Việt Nam, của Đài Loan được chia ra làm các hãng chính như : Tủ nhựa Đài Loan, tủ nhựa Duy Tân hay tủ nhựa Việt Nhật. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu bạn chọn chiếc tủ nhựa rẻ tiền thì thường chất liệu nhựa kém hơn, và kích thước cũng khá nhỏ. Tuy nhiên, đối với tủ nhựa Đài Loan và Duy Tân thì chất liệu nhựa được kiểm tra kỹ lưỡng và nghiêm ngặt nên khá bền và an toàn. Giá của loại tủ nhựa này từ 1 triệu trở lên tùy thuộc và kích thước hay số ngăn, số buồng của tủ. Loại tủ nhựa Việt Nhật có giá rẻ hơn nhưng chất liệu nhựa kém hơn và màu sắc không ấn tượng.

3, Chọn tủ nhựa theo màu sắc, kích thước?

Bạn nên chọn loại màu của tủ phù hợp với màu của căn phòng của bé, màu sắc ở đây là nó phải phù hợp và hài hòa cùng với màu sơn tường, màu gỗ hoặc nội thất bên trong phòng hoặc màu giấy dán tường. Và một điều cần quan tâm đó là lựa chọn màu sắc phù hợp với giới tính của trẻ.

Điều này còn trọng hơn cả việc chọn tủ theo màu sắc phù hợp với giới tính của bé vì tủ nhựa có thể dành cho bé thứ 2 của bạn vẫn có thể dùng được. Vì vậy bạn nên chú ý các tiêu chí sau:

– Kích thước tủ nhựa Đài Loan hay tủ nhựa Duy Tân thường khá rộng và thoáng

– Giá thành tủ nhựa: tùy thuộc vào dòng sản phẩm mà mình lựa chọn cũng như kích thước của sản phẩm đó.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN